Gặp mặt, động viên cán bộ y tế tham gia hỗ trợ Đồng Nai chống dịch Covid-19

Chiều 19/8, thị xã Sa Pa tổ chức tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ y tế của thị xã tham gia hỗ trợ công tác điều trị, phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Đồng Nai. Dự có đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Sa Pa; Trung tâm y tế thị xã.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bệnh viện Đa Khoa Sa Pa đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cử Đoàn cán bộ y tế của tỉnh tham gia hỗ trợ công tác điều trị, phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Đồng Nai gồm 35 người. Thị xã Sa Pa có 3 cán bộ y tế gồm: 2 người công tác tại Bệnh viện Đa Khoa Sa Pa; 1 người công tác tại Trung tâm y tế thị xã. Đây là những người được lựa chọn trong rất nhiều cán bộ y tế đăng ký tình nguyện tham gia hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng chống dịch COVID-19.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 tại Đồng Nai rất phức tạp. Số ca nhiễm mới ghi nhận trong buổi sáng ngày 19/8 trên 600 ca, nâng tổng số ca bệnh Covid-19 toàn tỉnh lên trên 15.600 ca.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã, Vương Trinh Quốc đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung kích, tình nguyện của 3 cán bộ y tế lên đường làm nhiệm vụ tại Đồng Nai. Đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp của cán bộ ngành Y, mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân thị xã Sa Pa trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Các đồng chí lãnh đạo UBND thị xã tặng hoa lực lượng tới hỗ trợ tỉnh Đồng Nai chống dịch Covid-19.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã mong muốn cán bộ y tế tham gia đoàn công tác sẽ làm việc với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch; hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ gìn sức khỏe để cống hiến hết mình cùng Đồng Nai khống chế và dập dịch Covid-19.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)