Thường trực Thị ủy làm việc với UB MTTQ và các đoàn thể

Chiều 19/8, thường trực Thị ủy có buổi làm việc với UB MTTQ và đoàn thể thị xã Sa Pa để nghe tình hình công tác 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm. Đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Quang cảnh.

Trong 8 tháng đầu năm 2021, MTTQ và các đoàn thể đã tập trung công tác tuyên truyền, vận động, nhờ vậy ý thức chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước trong các tầng lớp nhân dân được nâng cao, quy chế dân chủ tiếp tục được phát huy tốt. Nhiều phong trào thi đua trong lao động, sản xuất, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, xử lý các vấn đề phát sinh ở từng địa bàn, khu dân cư được MTTQ và các đoàn thể vào cuộc nên đã tạo hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Việc lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến phản ánh của nhân dân được MTTQ và các đoàn thể chú trọng và có nhiều sáng tạo, đổi mới. Trên cơ sở đó kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết các yêu cầu thực tiễn đặt ra, tuyên truyền hội viên, đoàn viên thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Trong đó, Mặt trận Tổ quốc đã tập trung xây dựng các văn bản triển khai thực hiện tốt 6 nhiệm vụ của Mặt trận tham gia công tác bầu cử; tổ chức tốt 5 bước hiệp thương giới thiệu người tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp thị xã, cấp xã, phường đảm bảo đúng quy trình, quy định; tiến hành kiểm tra, giám sát công tác bầu cử, phát hiện những sai sót để các đơn vị điều chỉnh kịp thời, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ “ Vì người nghèo” và phòng chống dịch Covid – 19 có hiệu quả tích cực. Liên đoàn lao động tổ chức thành công các chương trình “ Tết sum vầy kết nói yêu thương xuân”, “ Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp” do tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, ngoài ra LĐLĐ đã kịp thời hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng trong đợt dịch Covid – 19. Thị đoàn tổ chức hiệu quả các hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên và các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, xây dựng NTM và đô thị văn minh, ủng hộ nhu yếu phẩm cho Hà Nội cho đợt dịch Covid -19 vừa qua, tham gia vào công tác kiểm soát người phương tiện đi qua các chốt kiểm dịch trên địa bàn thị xã Sa Pa.  Hội liên hiệp phụ nữ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, p tục đẩy mạnh phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Duy trì hoạt động của các mô hình “nhà sạch, vườn đẹp” gắn với xây dựng NTM. Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức phát động vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế xã hội phát huy phẩm chất truyền thống “ Bộ độ Cụ Hồ”. Hội nông dân thị xã đã đẩy mạnh hoạt động phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, hỗ trợ nông dân xây dựng và thực hiện vay vốn Quỹ Hộ trợ nguồn vốn Hội Nông dân tỉnh là 1 tỷ đồng, 2 dự án thuộc nguồn vốn vay từ ngân sách thị xã là 1,5 tỷ đồng, duy trì và thành lập mới 25 chi, tổ hội nghề nghiệp. Hội chữ thập đỏ thị xã tổ chức thành công ngày hội hiến máu và thu nhận được 301 đơn vị máu. Công tác chăm sóc cho người cao tuổi luôn được hội người cao tuổi thực hiện tốt.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung thảo luận về công tác nắm tình hình trong dân; công tác chăm lo cho đoàn viên, hội viên; tổ chức bộ máy; những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ… Qua đó, các đại biểu đề nghị Thường trực Thị ủy xem xét về hỗ trợ kinh phí thay thế hệ thống máy tính đã quá cũ, trang bị phòng họp trực tuyến tại hội trường của khối, mở thêm cổng kết nối office cho MTTQ và đoàn thể các khối xã phường, và các chủ trương để giúp MTTQ, các đoàn thể hoạt động ngày càng hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã biểu dương trong 8 tháng đầu năm MTTQ và các đoàn thể đã thực hiện tốt các nhiệm vụ, tích cực tham gia hệ thống chính trị, xây dựng chính quyền, thông qua tuyên truyền, phản biện đến người dân nhưng thông tin sai lệch, trong những tháng cuối năm đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị  tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới MTTQ và các đoàn thể cần đưa nhiệm vụ trọng tâm và kế hoạch công tác trong 4 tháng cuối năm, đoàn thể cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong dân về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tiếp tục vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong đó chú trọng phát triển các mô hình sản xuất, xây dựng sản phẩm OCOP. Đẩy mạnh công tác vận động, tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho đoàn viên, hội viên và nhân dân. Đấu tranh phản bác các thông tin xuyên tạc sai sự thật. Thông qua hội viên, đoàn viên nắm được tâm tư nguyện vọng, ghi nhận tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của người dân.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,480
  • Tất cả: 1,770,115