Chiều 19/8, Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ thị xã Sa Pa, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tin do BTV Hồng Hải thực hiện.

Tham dự về phía HĐND có đồng chí Phan Đăng Toàn –  Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Chủ tịch HĐND, về phía UBND có đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã, về phía UBMTTQ có đồng chí Nguyễn Hữu Đức – Chủ tịch UB MTTQ thị xã Sa Pa.Tham dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Thị ủy, HĐND, UBND các ban xây dựng đảng, và một số phòng ban chuyên môn.

Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã Sa Pa, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND và Ủy ban MTTQ thị xã được ký kết nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của các bên theo quy định; đảm bảo phát huy dân chủ, tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong quản lý Nhà nước; lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền và Mặt trận tổ quốc. Quy chế này cũng quy định rõ các nội dung, trách nhiệm và cách thức phối hợp của các bên trong công tác chuẩn bị, tổ chức tiếp xúc cử tri và tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; hoạt động giám sát, thực hiện các Nghị quyết của HĐND giữa hai kỳ họp; chế độ hội họp và cung cấp thông tin; quy định trách nhiệm trong tổ chức thực hiện.

Đồng chí Phan Đăng Toàn –  TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Phan Đăng Toàn –  Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đánh giá cao chương trình phối hợp công tác giữa, HĐND, UBND huyện với UB MTTQ trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị HĐND, UBND, MTTQ, sau khi ký kết 3 bên phải thường xuyên kiểm tra, phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện, thống nhất, bình đẳng, kịp thời, chặt chẽ, cùng thực hiện nhiệm vụ phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân và phục vụ lợi ích thiết thực của các tầng lớp nhân dân.. Đồng chí đề nghị định kỳ báo cáo đánh giá kết quả đạt được, những việc chưa thực hiện, khó khăn, vướng mắc trong quá tình tổ chức thực hiện; đề xuất những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)