Thường trực Thị ủy tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Tả Phìn

Sáng 20/8, Thường trực Thị ủy Sa Pa đã có  buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Tả Phìn. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Ban dân vận Thị ủy; đại diện các phòng, ban, chuyên môn và các đoàn thể  của Thị xã; Cấp ủy, chính quyền. BTV Lê Hưng thông tin chi tiết.

 Dự có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã đồng chủ trì  buổi tiếp xúc đối thoại.

Quang cảnh.

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đã thông báo tóm tắt về những kết quả đã đạt được trong phát triển kinh tế- xã hội và các chương trình Dự án của Thị xã trong những tháng qua, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021.

Bà Lý Mẩy Chạn, thôn Sả Séng nêu ý kiến.

Trên tinh thần dân chủ cởi mở và thẳng thắn, nhân dân xã Tả Phìn đã  bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi trước những thành tựu đã đạt được của Thị xã và có 11 ý kiến, kiến nghị, đề xuất với Thị xã. Trong đó tập trung vào một số vấn đề nổi cộm như: Chế độ chính sách; an ninh trật tự; Y tế; Giáo dục…Cùng nhiều ý kiến liên quan đến đất đai như làm bìa đỏ; tranh chấp đất đai chưa được giải quyết dứt điểm gây bức xúc; Việc đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng chưa thoả đáng. Nhất là những khó khăn vướng mắc khi Tả Phìn đã đạt Nông thôn mới và đang xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư TT Thị ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại.

Sau khi tiếp thu những kiến nghị của nhân dân, nghe giải trình của các phòng, ban chuyên môn và lãnh đạo xã, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết trách nhiệm của nhân dân địa phương, đồng thời trả lời, làm rõ nhiều ý kiến kiến nghị của người dân và yêu cầu các cơ quan, ban, ngành chức năng của Thị xã, chính quyền xã Tả Phìn cần quan tâm đến các kiến nghị của người dân, sớm giải quyết và có hướng phối hợp  tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, nhất là trong việc đền bù, giải phóng mặt băng, cấp sổ đỏ cho người dân cũng như trong việc xây dựng, tách khẩu, tách hộ khẩu cho người dân theo quy định của pháp luật, tránh phiền hà, nhũng nhiễu, gây hiểu lầm và bức xúc trong nhân dân.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị  ủy cũng mong muốn, bà con nhân dân xã Tả Phìn tiếp tục có nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đóng góp cho cấp ủy và chính quyền các cấp, để qua đó tăng cường mối quan hệ giữa dân với Đảng, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương.

 Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,523
  • Tất cả: 1,770,158