Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19; Quy hoạch sử dụng đất tại thị xã Sa Pa

Chiều 21/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, có buổi làm việc về công tác phòng, chống dịch Covid -19 và quy hoạch sử dụng đất tại thị xã Sa Pa.

Quang cảnh.

Cùng đi trong đoàn có lãnh đạo các Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh. Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy; đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã;  các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã; lãnh đạo phòng, ban chuyên môn của Thị xã.

Để nắm bắt tình hình thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác triển khai khu cách ly tập trung của thị xã; việc triển khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, sinh phẩm, nguồn nhân lực, cơ sở thu dung, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa báo cáo công tác PC Covid-19.

Báo cáo kết quả triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn thị xã Sa Pa cho thấy. Từ ngày 29/4/2021 đến 16 giờ ngày 20/8/2021, tổng số trường hợp được điều tra, truy vết, quản lý, cách ly tập trung và hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi làm việc trên địa bàn thị xã Sa Pa là 2.043 trường hợp. Trong đó, 40 trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương đang được quản lý, cách ly;2.003 trường hợp đã hết thời gian cách ly y tế.

Kiểm tra công tác thu dung bệnh phẩm tại Bệnh viện Đa khoa Sa Pa.

Thị xã Sa Pa đã duy trì tốt công tác kiểm soát, kiểm dịch y tế dịch bệnh Covid-19 đối với người và phương tiện qua chốt trên địa bàn; công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19; hoạt động của Tổ Covid-19 cộng đồng; công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19; ứng dụng  công nghệ thông tin vào khai báo y tế điện tử…tập trung triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; phương án đáp ứng với các cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Sa Pa.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy Sa Pa kiếm nghị đề xuất với tỉnh.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành đã làm rõ những kiến nghị, đề xuất của thị xã Sa Pa trong công tác phòng, chống Covid -19; đồng thời trao đổi, khuyến nghị một số nội dung, yêu cầu đối với địa phương khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận.

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý thị xã phải thường xuyên kiểm tra thực tế để kịp thời phát hiện lỗ hổng, những bất cập, khó khăn, tồn tại trong công tác phòng, chống dịch bệnh để kịp thời khắc phục. Chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch và đảm bảo duy trì hiệu quả hoạt động của bộ máy các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể. Khẩn trương rà soát để hỗ trợ kịp thời cho người dân đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ. Đặc biệt quan tâm đến cơ sở vật chất y tế, nâng cao năng lực xét nghiệm cho đội ngũ cán bộ y tế. Sẵn sàng cho các phương án đón công dân từ các địa phương khác trở về.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường lưu ý thị xã Sa Pa cần tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch tại các địa điểm du lịch, các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cửa hàng kinh doanh trên địa bàn thị xã; đồng thời quản lý chặt chẽ số lượng và thông tin khách du lịch đến địa bàn để đảm bảo duy trì thành quả phòng chống dịch.

Buổi chiều ngày 21/8, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường và các thành viên trong đoàn làm việc với Thị xã Sa Pa về tiến độ xây dựng, Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 tại thị xã Sa Pa.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)