Đồng chí Bí thư Thị ủy Phan Đăng Toàn kiểm tra khu vực sắp xếp dân cư mới thôn Bản Toòng xã Thanh Bình

Chiều 24/8, đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, tới kiểm tra khu sắp xếp dân cư mới thôn Bản Toòng xã Thanh Bình. Cùng đi có Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, phòng Quản lý đô thị, lãnh đạo xã Thanh Bình.

Kiểm tra thực địa.

Khu tái định cư thôn Bản Toòng được khởi công san tạo mặt bằng từ tháng 6/2020, với chiều dài 230 m, rộng 18 m, giáp ranh với thôn Bản Cam, xã Thống Nhất, TP Lào Cai. Đây là khu vực sắp xếp dân cư mới dành cho 11 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở cao buộc phải di dời của thôn Bản Toòng. Đồng thời, khu vực này cũng là địa điểm xây dựng nhà văn hóa thôn và điểm trưởng Mầm non Tòng Mông.

Đẩy nhanh tiến độ thi công.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị ủy Phan Đăng Toàn yêu cầu các đơn vị thị công đẩy nhanh tiến độ san gạt mặt bằng, để kịp thời di chuyển các hộ dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở tới khu tái định cư mới. Bờ kè cần phải xây dựng chắc chắn đảm bảo an toàn cho các hộ dân tại nơi ở mới. Ban QLDA đầu tư xây dựng, phòng Quản lý đô thị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để làm việc với TP Lào Cai mở đường giữa khu tái định cư thôn Bản Tòng với thôn Bản Cam, xã Thống Nhất.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Phan Đăng Toàn tặng quà gia đình tại thôn Nậm Si.

Sau buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Thị ủy đã đến thăm, tặng quà 3 hộ gia đình đặc biệt khó khăn, gồm ông Phùng Suần chìu; ông Giàng A Chỉnh cùng ở thôn Bản Toòng và ông Lý Ông Sểnh thôn Nậm Si xã Thanh Bình.

Tuấn Nguyễn – Thùy Linh ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)