Thị ủy, UBND thị xã tiếp xúc, đối thoại với Cán bộ, Đảng viên và Nhân dân xã Mường Hoa

Sáng 26/8, Thị ủy, UBND thị xã Sa Pa có buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Mường Hoa. Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa Đỗ Văn Tân đã thông báo nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội thị xã; tình hình xây dựng nông thôn mới xã Mường Hoa 8 tháng đầu năm 2021.

Sau khi nghe thông báo về các nội dung nêu trên, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Mường Hoa đã nêu nhiều ý kiến liên quan đến các vấn đề trong phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân. Cử tri Giàng A Cán thôn Bản Pho đề nghị Công an thị xã làm rõ vấn đề cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp bị lỗi, sai tên, sai ảnh; Trong quá trình làm thẻ căn cước công dân người dân đã đóng tiền chuyển phát, tuy nhiên khi có thẻ người dân vẫn phải tự đến bưu điện để nhận.

Đại biểu dự hội nghị.

Cử tri Vàng Seo Sừ, thôn Thào Hồng Dến đề nghị thị xã cần có cơ chế hỗ trợ lãi xuất đối với các hộ gia đình vay vốn để làm Homestay. Hiện nay do ảnh của dịch bệnh Covid-19 người dân không có thu nhập để chi trả lãi vay ngân hàng. Cử tri Sừ cũng mong muốn thị xã làm rõ hơn về gói hỗ trợ theo nghị quyết 68 của Chính Phủ đối người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Người dân nêu ý kiến.

Một số ý kiến tập trung vào vấn đề phát triển du lịch của địa phương sau khi du khách trở lại. Cụ thể: Cử tri đề nghị thị xã có cơ chế hỗ trợ kinh phí để tôn tạo thác tắm thôn Thào Hồng Dến; cân đối bổ sung vốn tôn tạo lại khu vực bãi đá cổ, làm đường đi, biển chỉ dẫn tạo thuận lợi cho khách đến thăm quan.Thêm cơ chế hỗ trợ những hộ dân có ruộng nằm trong diện khoanh vùng danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang. Ngoài ra, một số ý kiến tập trung vào việc làm đường giao thông nông thôn; sửa chữa một số cầu treo đã xuống cấp không đảm bảo an toàn…

Sau khi nghe ý kiến người dân, các phòng ban chuyên môn, UBND xã Mường Hoa đã giải trình và làm rõ hơn các vấn đề nhân dân nêu ra. Đặc biệt là các vấn đề bất cập liên quan đến việc cấp thẻ CCCD; Chế độ chính sách; Gói hỗ trợ theo nghị quyết 68 của Chính phủ. Một số vấn đề khác cũng được Thị ủy, UBND thị xã tiếp thu chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Thào A Sinh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Thào A Sinh yêu cầu xã Mường Hoa cần xác định rõ tiềm năng, thế mạnh và cả những tồn tại, hạn chế để lựa chọn và xây dựng chiến lược phát triển trọng tâm. Trong đó, tập trung hoàn thiện các tiêu chí để về đích nông thôn mới vào cuối năm 2021. Đối với bà con nhân dân cần tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch lúa mùa đảm bảo năng suất. Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Thực hiện tốt công tác bảo vệ, PCCR những tháng cuối năm. Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong việc khai thác lâm sản. Đối với nghành giáo dục cần chuẩn bị tốt cho khai giảng năm học mới; Đảm bảo tốt tỷ lệ chuyên cần ngay từ những ngày đầu năm học…Đảm bảo tốt công tác an ninh trật trự; công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,377
  • Tất cả: 1,770,012