UBND Thị xã Sa Pa, tổ chức họp trực tuyến thường kỳ tháng 9/2021

Sáng 27/8, UBND Thị xã Sa Pa đã tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 9. Dự phiên họp tại điểm cầu Trung tâm có đại diện Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể; Ban dân vận; Ban tuyên giáo Thị ủy. Đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa chủ trì phiên họp.

Quang cảnh.

Trong tháng 8/2021, tình hình kinh tế- xã hội trên địa bàn được duy trì ổn  định. UBND Thị xã đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn tập trung tích cực triển khai nhiệm vụ được giao về sản xuất Nông, lâm nghiệp. Lúa mùa được mùa, không bị sâu bệnh, hiện nhân dân đang bắt đầu thu hoạch được khoảng 250ha.Các cây trồng khác như cây Ngô; cây rau; cây hoa; dược liệu được chăm sóc tốt. Với 73o ha cây ăn quả, trong tháng đã thu hoạch 230 tấn, lũy kế đạt 1230 tấn. Trong tháng đã đã phê duyệt 01 dự án; điều chỉnh 01 dựu án, nâng tổng số lên 25 dự án phát triển sản xuất năm 2021được phê duyệt, còn 05 dự án chưa đến khung thời vụ sẽ được triển khai sau. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi được quan tâm. Trong tháng đã tiêm được  245 liều, lũy kế trên 7500  liều vắc xin các loại. Ngăn chặn kịp thời, không để phát sinh dịch viêm da nổi cục  trên bò ở các xã . Chương trình Nông thôn mới được đẩy mạnh, trong tháng có 03 tiêu chí của xã Mường Hoa được hoàn thành. Hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch diễn  ra sôi động.   Về phòng chống thiên tai, dịch bệnh,thị xã đã chỉ đọa các xã, phường tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai, rà soát, lập hồ sơ các hộ có nguy cơ cao do khỏi vùng sạt lở. Tập trung phòng , chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh. Thực hiện phương châm “ Bốn tại chỗ”, tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu…vv… theo công điện số 05 của UBND tỉnh Lào Cai…vv… Cuộc họp cũng đã dành thời gian để các đại biểu ở các điểm cầu thảo luận, Đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 9 và những tháng tiếp theo.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã Sa Pa,Vương Trinh Quốc nhấn mạnh: Tháng 9  là tháng quan trọng để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm, do đó các ngành, các đơn vị cần tập trung thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong đó, tập trung tuyên truyền,nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19; tập trung xây dựng Nông thôn mới; thu hoạch lúa mùa; phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công tác thu ngân sách trên địa bàn; ngành giáo dục tập trung chuẩn bị cho khai giảng, triển khai nhiệm vụ năm học mới, có phương án dạy trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp… Đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã cũng yêu cầu: Các cấp, các ngành, các địa phương từ nay đến cuối năm, cần tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm về  quản lý đất đai; quản lý đô thị, trật tự đô thị; triển khai các dự án trọng điểm; thu ngân sách; giải quyết đơn thư và rà soát  mạng lưới trường học và các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021. Đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế…

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,607
  • Tất cả: 1,770,242