Họp Hội đồng tư vấn đặt tên đường, đổi tên đường phố trên địa bàn thị xã

Chiều 26/8, đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường phố và các công trình công cộng trên địa bàn thị xã giai đoạn 2021-2025; chủ trì họp Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường phố trên địa bàn thị xã Sa Pa. CTV Phạm Quỳnh thông tin chi tiết.

Quang cảnh.

Trước thực trạng trên địa bàn thị xã hiện nay có 20 tuyến phố chính đã có tên và gắn biển từ nhiều năm nay, các tên đường phố đã ăn sâu vào tiềm thức, nhận thức của người dân và nhận được sự quản lý chặt chẽ từ các cấp chính quyền. Tuy nhiên sau khi chia tách các phường theo Nghị quyết 767 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Sa Pa và các phường, xã thuộc thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Hiện nay vẫn còn một số tuyến phố chưa được đặt tên và chưa được Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết đặt tên dẫn đến việc không đảm bảo tính pháp lý cũng như làm ảnh hưởng trực tiếp đến công tác quản lý hành chính Nhà nước của các cấp chính quyền, ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế- xã hội, hoạt động thông tin liên lạc, công tác giao dịch của các cá nhân, tổ chức.

Tại cuộc họp, Hội đồng tư vấn đặt tên, đổi tên đường phố thị xã đã nêu những ý kiến , góp ý đặt tên cho các tuyến đường tại phường Sa Pa, phường Ô Quý Hồ, phường Hàm Rồng, phường Sa Pả, phường Cầu Mây, phường Phan Si Păng. Xây dựng ngân hàng tên và xem xét thống nhất, lựa chọn đặt tên, điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế trên địa bàn. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thị xã, Đỗ Văn Tân nhấn mạnh việc đặt tên đường, phố cần thực hiện đúng theo Nghị định 91/2005/NĐ-CP ngày 11 tháng 7 năm 2005 của Chính phủ về việc ban hành quy chế đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng. Cần có sự đồng thuận thống nhất cao trong nhân dân và gắn với lịch sử, truyền thống của địa phương trong việc đặt tên cho đường, phố…

          Phạm Quỳnh (Trung tâm Vh,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,507
  • Tất cả: 1,770,142