Tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến

Chiều 31/8, UBND Thị xã Sa Pa đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2020-2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022. Tới dự tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; lãnh đạo Ban tuyên giáo Thị ủy; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của Thị xã. Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND Thị xã, đồng chí Nguyễn Trường Chinh, Trưởng phòng GD&ĐT Thị xã đồng chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu UBND thị xã.

Với mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền năm học 2020-2021, Phòng GD&ĐT thị xã Sa Pa đã chỉ đạo các trường thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo hướng lấy chất lượng, hiệu quả giáo dục làm trọng tâm, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đồng thời, chỉ đạo các trường học chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, gắn với thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động, các phong trào thi đua có quy mô, sức lan toả sâu rộng. Nhiều phong trào đã chuyển từ “lượng” sang “chất”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, giúp cho học sinh thêm yêu thương, gắn bó với mái trường. Tiêu biểu như thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục" và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…Về mầm non, tỷ lệ trẻ học chuyên cần đạt 95%. Trong đó trẻ 5 tuổi đạt 98%. Về Tiểu học, tỷ lệ chuyên cần đạt 98,45%, tăng 0,15% so với năm học trước; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học 98,67%, tăng 0,71 % so với năm học trước.Năm học 2020 – 2021cũng là năm học đầu tiên triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông  2018 đối với lớp 1. Sau một năm triển khai đã đạt được kết quả khả quan, tạo  tiền đề để tiếp tục triển khai trong năm học mới.

Về bậc THCS, trong năm học vừa qua số học sinh khá, giỏi đạt 37,73% tăng 2,65% so với năm học trước.  Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh  đã có11 học sinh đoạt giải. Trong đó có 02 giải ba và  09 khuyến khích. Kỳ  thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đã có 02 em đoạt  giải tư và  02 em đoạt  giải triển vọng. .. Trong kỳ thi vào lớp 10, có 4 em  thi đỗ vào THPT chuyên Lào Cai,đứng thứ 6/9 huyện, thị, thành phố; 39 em thi đỗ vào Nội trú tỉnh đứng thứ nhất toàn tỉnh; 12 học sinh đỗ vào THPT số 1 Lào Cai.

Đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu khai mạc.

Khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu các trường học cần tập trung làm rõ những mặt đã làm được và chưa làm được trong năm học trước để từ đó trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm đề ra những giải pháp thực hiện trong năm học mới.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo năm học mới.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã  đánh giá cao kết quả mà ngành giáo dục Thị xã đã đạt được. Đồng chí đề nghị cán bộ quản lý, giáo viên cần tập trung vào những nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra; Tích cực tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục; Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trong và ngoài nhà trường; Tăng cường đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học; Thực hiện tốt chuyển đổi số trong ngành giáo dục…

Khen thưởng các tập thể.

Về khen thưởng toàn diện, năm học  vừa qua toàn ngành có 52 tập thể  đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 197 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 1313 lao động tiên tiến.  Nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991-01/10/2021) Trường Tiểu học Sa Pa và cô giáo Nguyễn Thị Tuyệt cũng đã được Sở GD&ĐT tỉnh  tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc công hiến cho ngành giáo dục trong những năm qua.

Lê Hưng ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,378
  • Tất cả: 1,770,013