Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã dự và phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2021-2022

Sáng ngày 5/9, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường; mặc dù diễn ra theo hình thức trực tiếp hay trực tuyến; thì lễ khai giảng năm học mới tại các trường học trên địa bàn thị xã Sa Pa đều được tổ ngắn gọn, trang trọng, đầy đủ lễ nghi, như chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh nhân dịp năm học mới... Dự Lễ khai giảng co các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; lãnh đạo các ban, ngành.

Đại tá Lưu Hồng Quảng UV BTV Tỉnh ủy, GĐ Công an tỉnh trao tặng 5 bộ máy tính và 5 ngìn khẩu trang cho nhà trường.

Dự khai giảng tại Trường phổ thông DTBT TH&THCS Hầu Thào, xã Mường Hoa có Đại tá Đại tá Lưu Hồng Quảng, UV BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai. Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng hoa chúc mừng.

Năm học 2021 – 2022, trường PTDTBT TH&THCS Hầu Thào có 825 học sinh; trong đó khối Tiểu học 457 em, khối THCS 368 học sinh. Đây là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 23 Đảng bộ Thị xã Sa Pa, Nghị quyết Đại hội lần thứ II của Đảng bộ xã Mường Hoa, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các cấp học nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, quyết tâm đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học.

Đồng chí Sùng A Lềnh - TUV, Phó trưởng đoàn Đại biểu QH tỉnh Lào Cai trao bằng công nhận trường đạt chuẩn QG mức độ I.

Tham dự khai giang năm học mới và và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, tại Trường THCS Phan Si Păng; có đồng chí Sùng A Lềnh, Tỉnh Ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư TT Thị ủy Sa Pa, trao hoa và quà chúc mừng Nhà trường

Năm học 2020-2021, Chất lượng giáo dục đại trà tại trường THCS Phan Si Păng luôn ổn định, giữ vững, số học sinh đủ điều kiện chuyển lớp học đạt 100%; chất lượng mũi nhọn được cải thiện, có 8 học sinh giỏi cấp thị xã, 1 giải ba sản phẩm máy sấy đũa bằng tia UV trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp thị xã. Kết quả phân luồng sau tốt nghiệp THCS năm 2021 đạt 83,3 % đạt chỉ tiêu được giao.

Đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Dự Lễ khai giảng và đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I, tại trường phổ thông dân tộc BT Tiểu Học xã Bản Hồ có đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa tặng hoa chúc mừng.

Năm học 2020-2021, được Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường quan tâm coi trọng, xem thi đua là một trong những biên pháp quản lí có hiệu quả. Phong trào thi đua đã được tổ chức chặt chẽ, nề nếp đảm bảo nguyên tắc” dân chủ, khách quan, công bằng”. Các phong trào thi đua đã có tác động toàn diện đến các mặt hoạt động trong dạy và học, là động lực góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học.

Đồng chí Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Sa Pa tới dự khai giảng tại trường tiểu học và THCS Võ Thị Sáu.

Năm học 2020-2021, thầy cô giáo và các em học sinh trường TH và THCS Võ Thị Sáu đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: Chất lượng dạy và học luôn ổn định, giữ vững. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên được cải thiện từng bước. Các em học sinh tích cực tham gia phong trào cấp thị xã, cấp tỉnh đạt được nhiều thành tích. Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường được bổ sung, làm mới khang trang, sạch đẹp hơn. Trong năm 2021-2022, nhà trường xác định tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua; rèn luyện trau dồi đạo đức nhà giáo, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chăm sóc giáo dục thế hệ trẻ làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Trần Trọng Thông - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Sa Pa tặng hoa chúc mừng tại Lễ khai giảng năm học mới trường THPT số 2 Sa Pa.

Với quyết tâm cao của giáo viên và 488 em học sinh, trường THPT số 2 thị xã Sa Pa đã giữ vững kỷ cương trường học, nâng cao chất lượng giáo dục. Cụ thể, tỷ lệ học lực khá, giỏi đạt 41,4%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 97,3%, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 97.6% tất cả đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó chủ tịch UBND thị xã tới dự và tặng hoa chúc mừng tại Lễ khai giảng năm học mới trường phổ thông DTBT THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Năm học vừa qua tập thể trường phổ thông DTNT THCS&THPT thị xã Sa Pa đã nỗ lực, tập trung trí tuệ, tâm huyết, đoàn kết phát huy các nguồn lực để chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ. Một năm nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật và rất đáng tự hào.

Kết quả học sinh tốt nghiệp THPT đạt 100%; 22 học sinh đạt học sinh giỏi toàn diện, 316 học sinh đạt học sinh tiên tiến, 10 học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, 2 học sinh đạt giải thi Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, 28 học sinh đạt huy chương trong Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh.

Học sinh dự khai giảng trực tiếp đều thực hiện ngồi giãn cách và hạn chế số lượng.

Năm học 2021 – 2022, toàn thị xã có 61 trường học, 04 cơ sở mầm non tư thục; hơn 1.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 815 lớp, 21.679 học sinh. Đây là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXIII Đảng bộ Thị xã Sa Pa.

Nhóm PV