Họp bàn Khảo sát xây dựng sản phẩm DL tuyến leo núi Ngũ Chỉ Sơn

Chiều ngày 9/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, UBND thị xã Sa Pa đã tổ chức hội nghị họp bàn khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch leo núi Ngũ Chỉ Sơn tại xã Ngũ Chỉ Sơn, tham dự hội nghị đại diện Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai, đại diện các phòng ban chuyên môn.

Quang cảnh.

Đỉnh núi Ngũ Chỉ Sơn thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, giáp ranh giữa xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu và xã Tả Giàng Phình, thị xã Sapa. Ngũ Chỉ Sơn có 5 ngọn núi chính, nằm thẳng đứng chĩa lên trời trông như 5 ngón tay, nên núi có tên là Ngũ Chỉ Sơn, độ cao của đỉnh Ngũ Chỉ Sơn là 2.585m so với mực nước biển. Qua khảo sát của đoàn công tác do Trung tâm Thông tin và Xúc tiên Du lịch tỉnh Lào Cai, cho thấy, dẫy núi Ngũ Chỉ Sơn có hệ sinh thái rừng phong phú và đa dạng, hệ thống khe nước chảy theo vách núi khá đẹp, nhiều điểm nhấn; quang cảnh núi rừng còn hoang sơ, ít bị tác động bởi con người, thảm thực vật rất phong phú. Đây cũng là một trong 5 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, hiện tại, người dân tại xã đã hình thành một số dịch vụ phục vụ du lịch mang tính tự phát, để đưa du khách có nhu cầu trinh phục đỉnh Ngũ Chỉ Sơn.

Khách du lịch chinh phục đỉnh Ngũ Chỉ Sơn (Nguồn Intenet)

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận một số các nội dung như: Đề xuất hướng thực hiện, các giải pháp để hình thành một điểm du lịch mới, hướng tuyến, điểm xuất phát, điểm đến, trạm dừng nghỉ, ngắm cảnh, và thí điểm giải leo núi trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi họp.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao sự chủ động khảo sát địa điểm du lịch mới cho thị xã Sa Pa; đồng chí mong muốn đại diện Trung tâm Thông tin và Xúc tiên Du lịch tỉnh Lào Cai tiếp tục giúp thị xã Sa Pa trong việc khảo sát, quảng bá điểm du lịch leo núi Ngũ Chỉ Sơn trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các phòng ban chuyên môn liên quan phối hợp với đại diện Trung tâm Thông tin và Xúc tiên Du lịch tỉnh Lào Cai thành lập đoàn công tác khảo sát lần 2 với các nội dung: Xác định địa giới hành chính, hướng tuyến leo tới đỉnh núi, điểm xuất phát, điểm đến, điểm nghỉ dừng chân, điểm chụp ảnh, các công trình phụ trợ cho điểm du lịch mới này; phòng Văn hóa thông tin sau khi đi khảo sát chủ động xây dựng và tham mưu cho UBND thị xã để sớm trình lên cấp có thẩm quyền công nhận điểm du lịch leo núi Ngũ Chỉ Sơn, sớm thí điểm tổ chức giải leo núi để quảng bá điểm du lịch và có hướng đào tạo chuyện nghiệp cho đội ngũ hướng dẫn viên và porter.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 235,426
  • Tất cả: 1,770,061