Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2021

Ngày 16/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, về tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2021. Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Quang cảnh tham gia hội nghị tập huấn tại Thị ủy Sa Pa.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo thuộc MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh, báo cáo viên Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Báo cáo viên các huyện ủy, thị ủy, thành ủy dự hội nghị tại 9 điểm cầu truyền hình trực tuyến.

Tham dự tại điểm cầu Sa Pa có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Phùng Mạnh Khang - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị.

Đồng chí Dương Đức Huy - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại tập huấn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Dương Đức Huy nhấn mạnh: Công tác tuyên giáo có vai trò hết sức quan trọng trong xây dựng Đảng, vì vậy thông qua tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo kịp thời cập nhật những kiến thức mới, nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ. Qua đó, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn ở cơ quan, đơn vị, từng bước đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Theo chương trình đề ra, trong 1 ngày, các đại biểu được truyền đạt các chuyên đề: Tổng quan về công tác tuyên giáo; định hướng công tác tuyên truyền, báo chí, xuất bản, văn hóa - văn nghệ của Ban Tuyên giáo các cấp; kỹ năng tuyên truyền miệng; định hướng tổ chức thực hiện công tác khoa giáo; công tác điều tra, nắm bắt và định hướng dư luận, giải quyết điểm nóng ở cơ sở; định hướng công tác nghiên cứu, giáo dục lý luận chính trị ở địa phương; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội...

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)