Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ quản lý, giáo viên ngành GD&ĐT năm 2021

Sáng 19/9, đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh Ủy viên, Bí Thư Thị ủy, Chủ Tịch HĐND thị xã Sa Pa; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí Thư thường trực thị ủy, đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí Thư, Chủ Tịch UBND thị xã Sa Pa. Có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo thị xã Sa Pa.

Quang cảnh.

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại có 33 ý kiến, kiến nghị với với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị xã Sa Pa, về một số vấn đề khó khăn còn tồn tại trong công tác giáo dục hiện nay như: Việc bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ quản lý và giáo viên cho các đơn vị trường học chưa đáp ứng nhu cầy và quy định; đề nghị hỗ trợ kinh phí kịp thời cho cán bộ giáo viên bán trú, giáo viên dạy các điểm trường, kinh phí hỗ trợ chế độ ăn cho học sinh bán trú; đầu tư mạng internet tại các nhà trường chưa có mạng internet, cắm đất xây dựng các điểm trường và nhà ở công vụ cho giáo viên, hỗ trợ mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học năm học 2021- 2022.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa phát biếu tại buổi tiếp xúc, đối thoại.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại; các đồng chí lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, viên chức ngành giáo dục và đào tạo thị xã, trực tiếp giải đáp các ý kiến, đề xuất. Đồng chí Phan Đăng Toàn, Bí thư thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu lãnh đạo các ban, ngành tăng cường phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để ngành giáo dục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên muôn được giao. Trong đó, đề nghị cơ quan chức năng rà soát lại cơ chế chính sách, bổ sung cho phù hợp phù hợp, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội, giúp phụ huynh, học sinh yên tâm tạo điều kiện tốt nhất để học sinh học tập. Tiếp tục chỉ đạo rà soát, sắp xếp lại mạng lưới hệ thống trường, lớp học đảm bảo quy mô phù hợp, hiệu quả, tránh dàn trải, lãng phí đầu tư nhưng chất lượng giáo dục không cao. Đồng thời yêu cầu toàn ngành giáo dục và đào tạo thị xã Sa Pa luôn đoàn kết, trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy trách nhiệm với nghề, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2021- 2022.

Mai Hoa (Trung tâm Vh,TT-TT Sa Pa)