Bàn giao Nhà phòng chống thảm họa – Bệnh viện dã chiến cho Bệnh viện Đa khoa Sa Pa

Sáng 21/9, UBND thị xã Sa Pa tổ chức Lễ bàn giao Nhà phòng chống thảm họa – Bệnh viện dã chiến thị xã Sa Pa cho Bệnh viện Đa khoa Sa Pa. Dự có đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa; đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Bàn giao chìa khóa cho Bệnh Viện Đa khoa thị xã Sa Pa.

Công trình Nhà phòng chống thảm họa – Bệnh viện dã chiến bắt đầu thi công từ ngày 26/7/2021. Công trình có tổng diện tích 540 m2; trong đó, chiều cao 8,87m, rộng 18m, dài 30m. Kết cấu móng đơn kết hợp với giằng móng bê tông cốt thép toàn khối. Hệ thống Zamil, xà gỗ, cột thép hình tổ hợp giằng liên kết. Công trình có sức chứa 120 giường bệnh, sẵn sàng thu dung, điều trị nếu có bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn. Tổng kinh phí đầu tư 2,5 tỷ đồng.

Phòng điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nếu không kiểm soát tốt sẽ lây lan diện rộng, gây áp lực lớn lên hệ thống y tế. Nhà phòng chống thảm họa – Bệnh viện dã chiến thị xã đưa vào hoạt động tạo thuận lợi cho Sa Pa trong việc đón công dân từ vùng dịch trở về. Sẵn sàng thu dung, điều trị nếu có bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn. Đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Phát biểu, đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã biểu dương Ban QLDA Đầu tư xây dựng, Bệnh viên Đa khoa Sa Pa, các nhà thầu đã chủ động triển khai, làm việc không mệt mỏi, hoàn thành công trình đúng kế hoạch. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã cũng yêu cầu Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa; sau khi tiếp nhận công trình cần thực hiện tốt công tác quản lý, khai thác có hiệu quả, phát huy giá trị, mục đích sử dụng trong phòng chống dịch bệnh Covid-19; phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn.

Tại Lễ bàn giao, Ban cứu trợ thị xã Sa Pa đã trao tặng Bệnh viện dã chiến thị xã một phần quà để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)