Xã Tả Phìn, ra mắt mô hình điểm tự quản về “ cải tạo vệ sinh môi trường, xanh - sạch - đẹp” thôn Tả Chải

Chiều 21/9, ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Tả Phìn tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm tự quản về “ cải tạo vệ sinh môi trường, xanh - sạch - đẹp” tại thôn Tả Chải.

Đại biểu dự Lễ ra mắt.

Tới dự về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Bàn Thanh Thảo, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Phùng Mạnh Khang, UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy; lãnh đạo Hội Phụ nữ, một số ban, ngành, đoàn thể của thị xã; lãnh đạo xã Tả Phìn; cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Tả Chải.

Tại Lễ ra mắt, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo, tổ tự quản mô hình  điểm “ cải tạo vệ sinh môi trường, xanh - sạch - đẹp” thôn Tả Chải; quy chế hoạt động và triển khai phát động, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về tác động của ô nhiễm môi trường do rác thải và chất thải nhựa trong sinh hoạt. Tham gia công tác bảo vệ môi trường, xây dựng các đường hoa, cây cảnh, lắp bóng điện chiếu sáng các tuyến đường trong thôn, thường xuyên làm công tác vệ sinh đường làng ngõ xóm vào chiều thứ 7 hàng tuần. Góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Đồng chí Bàn Thanh Thảo, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai phát biểu ý kiến.

Phát biểu, đồng chí Bàn Thanh Thảo, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai và đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa, mong rằng tổ tự quản sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình trong việc xây dựng mô hình điểm tự quản về “ cải tạo vệ sinh môi trường, xanh - sạch - đẹp” của thôn, tiến tới nhân rộng mô hình, góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của đồng bào các dân tộc thiểu số ở các khu dân cư. Đồng thời, phát huy vai trò của MTTQ và nâng cao trách nhiệm của ban công tác MT khu dân cư trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, tạo cảnh quan, môi trường, sáng, xanh, sạch, đẹp, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân từng bước được nâng cao, góp phần xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo tinh thần Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)