Sa Pa dự Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 10

Sáng 29/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 10/2021 bằng hình thức trực tuyến. Hội nghị đưa ra nhiều định hướng quan trọng liên quan đến công tác tuyên truyền đã được đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin tới đông đảo đội ngũ báo cáo viên trong Hội nghị Báo cáo viên tháng 10 năm 2021.

Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu Sa Pa có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Phùng Mạnh Khang, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã Sa Pa.

Tại điểm cầu Thị ủy Sa Pa.

Tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân thông tin chuyên đề “Đường Hồ chí Minh trên biển – Hiện thân của ý chí và khát vọng hòa bình, thống nhất Tổ quốc”. Theo đó, Đường Hồ Chí Minh trên biển là tên gọi của tuyến đường vận tải quân sự do Hải quân nhân dân Việt Nam và Quân giải phóng miền Nam Việt Nam thực hiện bí mật trên Biển Đông, được thành lập ngày 23/10/1961. Đây là con đường vận chuyển vũ khí từ miền Bắc vào chi viện cho Quân Giải phóng miền Nam. Trong kháng chiến chống Mỹ, tuyến đường này là một sáng tạo chiến lược của Đảng về chiến tranh nhân dân để góp phần to lớn làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Hội nghị cũng được lắng nghe chuyên đề: “Tình hình Biển Đông thời gian gần đây và nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay”. Chuyên đề nhấn mạnh về tính kế thừa và phát triển ý thức chủ quyền biển, đảo của ông cha trong lịch sử dựng nước và giữ nước, cũng như nhận thức đúng vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

Dù trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, quân và dân ta triển khai tích cực các hoạt động bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia trên biển. Thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân trên biển, đảo không ngừng được củng cố; các lực lượng quản lý, bảo vệ biển, đảo phát triển ngày càng vững mạnh. Trong đó, Hải quân nhân dân Việt Nam lớn mạnh vượt bậc, đủ sức làm nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy nhấn mạnh, công tác tuyên truyền về Kết luận số 14-KL/TW của Bộ Chính trị về "Chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung" nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ đủ tâm, đủ tầm, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới. Quy định số 32-QĐ/TW ngày 16/9/2021 của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tuyên truyền sâu rộng nội dung, ý nghĩa sự kiện lịch sử quan trọng kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển; tuyên truyền về Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII, bám sát chương trình và những kết quả quan trọng của Hội nghị; đẩy mạnh tuyên truyền, làm nổi bật các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước 3 tháng cuối năm 2021; báo cáo viên cấp tỉnh lồng ghép các nội dung tuyên truyền, định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương với các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, khắc phục khó khăn khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Lễ khai trương ứng dụng thông tin tuyên giáo trên điện thoại (App Mobile Thông tin tuyên giáo).

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)