Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra thực hiện chính sách phát triển NN tại thị xã Sa Pa

Chiều ngày 4/10, đồng chí Vũ Văn Cài – UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Sùng A Lềnh – Tỉnh Ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lào cai; đến kiểm tra công tác thực hiện một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp theo Nghị quyết số 26/2020/NQ-HĐND ngày 4/12/2020 của HĐND tỉnh  trên địa bàn thị xã Sa Pa. Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa; Thường trực HĐND, UBND thị xã Sa Pa.

Đoàn công tác tới kiểm tra tại HTX rau củ quả Thắng Lợi.

Đoàn công tác kiểm tả thực tế CS sản xuất, chế biến cá hồ Thức Mai.

Tính đến hết tháng 8/2021, thị xã Sa Pa đã thực hiện hỗ trợ chính sách phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP đạt chứng nhận cấp tỉnh. 12 chính sách đã triển khai những chưa có đối tượng tiếp cận và đăng ký triển khai thực hiện như chính sách hỗ trợ phát triển HTX nông nghiệp, phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, hỗ trợ kinh phí cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ, hỗ trợ lãi suất vốn vay, tích tụ đất đai, hỗ trợ cơ sở chế biến, bảo quản nông sản, cơ sở giết mổ tập trung quy mô nhỏ và sản xuất phân bón hữu cơ, vùng chè nguyên liệu chất lượng cao, vùng sản xuất cây dược liệu, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, sản xuất giống, vật nuôi, nuôi cá lồng trên hồ.

Đoàn công tác làm việc với lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sa Pa.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Văn Cài, đánh giá cao quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh, trên địa bàn thị xã Sa Pa. Yêu cầu trong thời gian tới thị xã Sa Pa tập trung giải quyết những vướng mắc, khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Nghị quyết số 26 của HĐND tỉnh; cơ quan chuyên môn cần trao đổi với các tổ chức, cá nhân để tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư cho phát triển nông nghiệp. Phát huy vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội trong việc triển khai, tuyên truyền để Nghị quyết sớm phát huy hiệu quả và đi vào cuộc sống./.

Hoàng Luyến (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)