Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã Sa Pa, làm việc với xã Mường Bo

Sáng ngày 06/10, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã Sa Pa, do đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ  tịch HĐND thị xã, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã Sa Pa, làm Trưởng đoàn tới giám sát và làm việc với xã Mường Bo về công tác duy tu, bảo dưỡng đường giao thông liên thôn trên địa bàn. Trước khi làm việc với lãnh đạo xã Mường Bo, đoàn giám sát của HĐND thị xã đã tới khảo sát thực tế công tác duy tu bảo dưỡng thường xuyên tại 04 tuyến đường xã Mường Bo.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Mường Bo đã báo cáo với đoàn về công tác thực hiện. Cụ thể: xã đã triển khai phát quang đường một số tuyến. Thực hiện ký hợp đồng với Thôn, đại diện trưởng thôn hoặc Bí thư chi bộ để thực hiện việc duy tu. Năm 2020 đã thực hiện nghiệm thu, thanh toán kinh phí đầy đủ, riêng năm 2021 đã phân bổ kinh phí nhưng xã chưa thực hiện nghiệm thu nên chưa thanh toán. Các thành viên trong đoàn giám sát cũng đã chỉ ra một số tồn tại của xã Mường Bo như: Chưa thực hiện việc hót, nạo vét rãnh dọc, chưa thực hiện hót sạt một số điểm sạt lở. Công tác phối hợp giữa chính quyền với phòng Quản lý đô thị trong việc kiểm tra, thực hiện duy tu, bảo dưỡng chưa thường xuyên....

Đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã Sa Pa phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã Sa Pa, yêu cầu xã Mường Bo cần khắc phục các tồn tại, hạn chế và thực hiện một số nội dung như: Rà soát lại toàn bộ các công trình hạ tầng nông thôn, các điểm sạt lở để đôn đốc, theo dõi, chỉ đạo thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng thường xuyên theo quy định; đối với những điểm sạt lở khối lượng nhỏ chỉ đạo các thôn thực hiện ngay việc hót sạt để đảm bảo giao thông; xác định khối lượng tại các điểm có khối lượng sạt lở lớn; tổng hợp, báo cáo gửi Phòng Quản lý đô thị để bổ sung kinh phí hót sạt; Thực hiện nghiêm túc việc đôn đốc các thôn thực hiện duy tu, bảo dưỡng công trình và nghiệm thu kết quả thực hiện đảm bảo thời gian theo đúng hợp đồng giao khoán. Thường xuyên kiểm tra, đặc biệt là vào các ngày mưa lớn để kịp thời khơi thông dòng chảy; cống, rãnh thoát nước. Đồng thời đề nghị HĐND xã Mường Bo thực hiện giám sát, khảo sát đối với các công trình hạ tầng giao thông còn lại chưa thực hiện giám sát, báo cáo ngay khi có kết quả.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa)