Tập đoàn T&T Group trao tặng thị xã Sa Pa 2000 tấn xi măng

Sáng ngày 10-10, tại xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã tổ chức chương trình tiếp nhận 2.000 tấn xi măng do tập đoàn T&T Group hỗ trợ và khởi công tuyến đường liên gia thôn Tả Van Giáy I – xã Tả Van. Tham dự về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo MTTQ VN thị xã Sa Pa, các phòng ban chuyên môn và đại diện chính quyền, người dân xã Tả Van. Dự lễ trao tặng về phía Tập đoàn T&T Group có ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Tổng giám đốc tập đoàn T&T Group.

Quang cảnh chương trình tiếp nhận.

Theo thống kê, hiện nay thị xã Sa Pa vẫn còn 117 tuyến đường ngõ xóm, 984 tuyến đường liên gia và 1.235 nhà nền đất chưa được hỗ trợ cứng hóa, đặt ra yêu cầu về khối lượng vật tư xây dựng, nhất là nhu cầu về xi măng là rất lớn. Nhằm chung tay cùng chính quyền và người dân thị xã Sa Pa trong việc cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; đồng thời giúp các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các thôn bản đảm bảo điều kiện sống tối thiểu, Tập đoàn T&T Group đã quyết định hỗ trợ địa phương 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng. Theo đó, số xi măng này sẽ được thị xã Sa Pa phân bổ cho 10 xã là Tả Van, Hoàng Liên, Bản Hồ, Mường Bo, Liên Minh, Trung Chải, Mường Hoa, Ngũ Chỉ Sơn và 2 phường Sa Pả, Ô Quý Hồ.

Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tượng trưng 2.000 tấn xi măng cho thị xã Sa Pa.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã Sa Pa và Tập đoàn T&T Group khởi công xây dựng tuyến đường liên thôn Tả Van Giáy I.

Cũng nhân dịp này,  thị xã Sa Pa đã khởi công xây dựng tuyến đường liên gia thôn Tả Van Giáy I, xã Tả Van nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho người dân đi lại; từng bước hoàn thiện, cứng hóa mạng lưới giao thông nông thôn trên địa bàn thị xã.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)