Trao hỗ trợ sửa chữa “Mái âm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai (1/10/1991, 1/10/2021) và 70 năm thành lập Công đoàn Lào Cai (15/11/1951, 15/11/2021). Sáng 26/10, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã đến trao hỗ trợ sửa chữa “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên Công đoàn có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị xã Sa Pa. Cùng đi có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa; Lãnh đạo LĐLĐ thị xã.

Liên đoàn Lao động tỉnh trao hỗ trợ sửa chữa nhà cho 3 đoàn viên tại thị xã Sa Pa.

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhiều đoàn viên công đoàn trên địa bàn thị xã Sa Pa gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong việc làm mới, sửa chữa lại nhà ở. Trước hoàn cảnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã đến trao hỗ trợ 3 hộ gia đình đoàn viên Công đoàn gồm. Nhà Lý San, Giành A Dế, xã Hoàng Liên và Lục Thị Huệ, đoàn viên Công đoàn khách sạn Amazing, với số tiền hỗ trợ 15 triệu đồng/1 hộ. Ngoài ra, người thân trong gia đình các đoàn viên Công đoàn hỗ trợ thêm để hoàn thành nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng kinh phí hơn 40 triệu đồng/hộ.

Liên đoàn Lao động thị xã Sa Pa trao hỗ trợ nâng cấp Nhà văn hóa thôn Cửa Cải, xã Ngũ Chỉ Sơn.

Dịp này, LĐLĐ thị xã Sa Pa cũng trao số tiền 42,3 triệu đồng hỗ trợ nâng cấp nhà văn hóa thôn Cửa Cải, xã Ngũ Chỉ Sơn. Số tiền do công nhân viên chức lao động thị xã ủng hộ.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp Công đoàn Lào Cai nói chung và Công đoàn thị xã Sa Pa nói riêng đối với đời sống CNVCLĐ, đặc biệt là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác.

Tuấn Nguyễn ( Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)