Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc điểm của tỉnh ở Liên khu dân cư thôn Can Hồ A và Can Hồ B xã Ngũ Chỉ Sơn

Ngày 05/11, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp vơi UBMTTQ thị xã Sa Pa tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 tại Liên khu dân cư Can Hồ A và Can Hồ B xã Ngũ Chỉ Sơn.

Văn nghệ chào mừng.

Dự Ngày hội về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí  Bàn Thanh Thảo - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh. Lãnh đạo thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí  Nguyễn Hữu Đức, UVBTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; đồng chí Phùng Mạnh Khang, UVBTV Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thị ủy.

Quang cảnh Ngày hội.

Liên khu dân cư Can Hồ A và Can Hồ B, xã Ngũ Chỉ Sơn có 133 hộ, 689 khẩu. Trong đó có 17 hộ nghèo và 27 hộ cận nghèo. Trong năm qua, bà con khu dân cư đã thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, làng bản văn minh”. Đời sống của bà con từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc, tình hình trật tự, trật tự an toàn xã hội được ổn định . Các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố kiện toàn và đi vào hoạt động nề nếp, hiệu quả. Bà con luôn thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, góp phần xây dựng khu dân cư lành mạnh, an toàn. Năm 2021, Liên khu thôn Can Hồ A và Can Hồ B có 113 hộ đạt gia đình văn hoá. Trong đó có 93 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tiếp.

Đồng chí Dương Đức Huy - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà cho nhân dân hai thôn.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng hoa chúc mừng.

Tại ngày hội các vị đại biểu và nhân dân trong Liên khu dân cư đã cùng ôn lại lịch sử vẻ vang 91 năm của Mặt trận dân tộc thống nhất (18/11/1930 - 18/11/2021); tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm 2021.

Đồng chí Dương Đức Huy - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu ý kiến tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, chương trình, dự án đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Mặt trận Tổ Quốc các cấp tích cực, tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Người dân tiếp tục phấn đấu, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật, giữ gìn bản sắc văn hóa; phát huy tinh thần tương thân tương ái giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, thôn, bản văn hóa…

Nhân dịp này, UBND xã Ngũ Chỉ Sơn cũng tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, làng bản văn minh”.

Nhân dân hai thôn thi thêu hoa văn thổ cẩm nhanh và đẹp.

Sau phần lễ, các đại biểu và nhân dân trong thôn đã cùng tham gia vào phần hội những hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi và đoàn kết.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)