Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Thào A Sinh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Thào Hồng Dến

Sáng 9/11, khu dân cư thôn Thào Hồng Dến, xã Mường Hoa tưng bừng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày hội có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; lãnh đạo UBMTTQ VN thị xã cùng đông đảo bà con nhân dân khu dân cư.

Quang cảnh Ngày hội.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân khu dân cư Thào Hồng Dến đã cùng nhau ôn lại truyền thống 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất (18/11/1930 - 18/11/2021) và đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thời gian qua, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn thể nhân dân trong thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở Mường Hoa có nhiều khởi sắc. Tỷ lệ hộ nghèo trong thôn giảm chỉ còn 13%. Bên cạnh đó quyền làm chủ của nhân dân được phát huy. Bà con nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp. Nhân dân trong thôn thực hiện tốt hương ước, quy ước của thôn, sống và làm việc theo pháp luật.

Năm 2021, thôn Thào Hồng Dến tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phấn đấu tăng hộ khá, giàu, giảm hộ nghèo; tăng hộ gia đình văn hóa. Nhờ đó, tỷ lệ họ sinh ra lớp đạt 100%; tỷ lệ chuyên cần đạt từ 95 – 97%. Nhân dân trong thôn đi khám, chữa bệnh, tiêm chủng theo định kì. Hủ tục “Cúng bái” khi ốm đau đã được xóa bỏ. Năm 2021, qua bình xét, có 151 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 83%.

Đồng chí Thào A Sinh - Phó bí thư TT Thị ủy phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Thào A Sinh biểu dương, chúc mừng những kết quả mà khu dân cư thôn Thào Hồn Dến đã đạt được trong năm qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy khẳng định: Tinh thần đoàn kết, những việc làm thiết thực, hiệu quả của bà con chính là hiện thân của việc học tập và làm theo Bác. Đồng chí đề nghị Cấp ủy, Chi bộ, Ban công tác mặt trận cùng các tổ chức đoàn thể trong khu dân cư tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy ước của thôn đến các tầng lớp nhân dân; không ngừng củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Dịp này, 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm 2021 được nhận giấy khen.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)