LĐLĐ TX Sa Pa tổ chức Hội nghị tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai, 70 năm ngày thành lập Công đoàn Lào Cai

Sáng ngày 11/11, Liên đoàn lao động ( LĐLĐ) thị xã Sa Pa đã tổ chức Hội nghị tổng kết đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991 - 01/10/2021) và 70 năm ngày thành lập Công đoàn Lào Cai (15/11/1951- 15/11/2021).

Quang cảnh hội nghị.

Dự Hội nghị, về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Hữu Long, tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí Thường trực Thị ủy. Tham dự còn có lãnh đạo LĐLĐ Thị xã;  UBMTTQVN  thị xã; các Ban xây dựng Đảng; các đơn vị ngành dọc; các cơ quan chuyên môn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở và các cá nhân điển hình tiên tiến.

Trao giải cuộc thi “Nét đẹp công đoàn và người lao động năm 2021" cho 13 thí sinh.

Hưởng ứng phong trào thi đua thi đua đặc biệt do Ban chấp hành LĐLĐ thị xã phát động chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp; chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai ( 01/10/1991 - 01/10/2021) và chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Lào Cai (15/11/1951- 15/11/2021). Công nhân viên chức lao động ( CNVCLĐ) thị xã Sa Pa đã phát huy truyền thống thi đua Ái Quốc, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực phấn đấu, thi đua quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tiêu biểu như Cuộc thi “ 75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” có 352 ĐVCĐ tham gia, được LĐLĐ tỉnh Lào Cai xét chọn và tặng giấy chứng nhận 8 sáng kiến cho 8 cá nhân tiêu biểu.Cuộc thi  trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp” với 3 vòng thi do tổng LĐLĐ Việt Nam phát động  có 4.467 lượt thi.  Ngoài ra các Cuộc thi chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai; Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” năm 2021. Phát động “ủng hộ công nhân, người lao động khó khăn ở các tỉnh phía Nam, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19” và “ủng hộ nâng cấp, sửa chữa công trình nhà Văn hóa thôn Cửa Cải xã Ngũ Chỉ Sơn”- Công trình chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Lào Cai…được các CĐCS, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động tích cực  hưởng ứng tham gia.

Đồng chí Nguyễn Hữu Long - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Đồng chí Thào A Sinh - Phó bí thư TT Thị ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Long, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai và đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa đã ghi nhận, biểu dương những thành tích  đạt được của LĐLĐ thị xã, Công đoàn cơ sở cũng như của các đoàn viên Công đoàn trong phong trào thi đua đặc biệt này. Đồng thời, đề nghị  LĐLĐ thị xã, tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước  và quan tâm phát triển đảng viên trong cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ. Vừa đảm bảo chống dịch, vừa phát triển kinh tế; tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động và tổ chức các hoạt động phong trào trong đoàn viên, CNVCLĐ…

LĐLĐ tỉnh tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân.

LĐLD tỉnh tặng Cờ thi đua chuyên đề “giỏi việc  nước đảm việc nhà”  và “xanh sạch đẹp cho 2 tập thể.

Tổng kết phong trào thi đua đặc biệt, đã có 3 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” ; 2 tập thể 5 cá nhân được nhận Bằng khen vì đã “có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” năm 2020 của Tổng LĐLĐ Việt Nam. LĐLĐ Tỉnh Lào Cai cũng đã tặng Cờ thi đua toàn diện cho 1 tập thể;  tặng Cờ thi đua chuyên đề “ giỏi việc  nước đảm việc nhà”  và “xanh sạch đẹp:  năm 2020  cho 2 tập thể; Tặng bằng khen  về chuyên đề “giỏi việc nước đảm việc nhà” và “xanh sạch đẹp”cho 2 tập thể ; Tặng bằng khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân vì đã “có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”.  LĐLĐ thị xã cũng đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 70 cá nhân vì có thành tích trong phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai và 70 năm ngày thành lập Công đoàn Lào Cai;Trao giải thưởng cuộc thi ảnh "nét đẹp công đoàn và người lao động năm 2021" cho các thí sinh.

LĐLĐ thị xã Sa Pa tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt đua đặc biệt.

Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động thị xã  đã phát động ủng hộ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Liên Minh. Kết quả, các đại biểu tham dự Hội nghị đã ủng hộ hơn 23 triệu đồng tiền mặt.

Lê Hưng-Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)