Sẽ diễn ra một số hoạt động trong khuôn khổ Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” tại Sa Pa từ ngày 19-21/11/2021

Ngày 09/11/2021 UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 389/KH-UBND về việc phục hồi du lịch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Với mục đích từng bước phục hồi thị trường khách du lịch nội địa, khôi phục lại ngành du lịch, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, giảm bớt thiệt hại, tác động tiêu cực cho doanh nghiệp, đảm bảo “mục tiêu kép” vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; tạo điều kiện cho những người có nhu cầu đến tham quan du lịch tại tỉnh Lào Cai được hưởng các dịch vụ, sản phẩm du lịch tốt nhất trong điều kiện cho phép; duy trì và khẳng định thương hiệu “Lào Cai - Điểm đến an toàn”.

Để phục hồi du lịch thì yêu cầu đặt ra cũng hết sức cần thiết như: chuẩn bị kỹ lưỡng các yêu cầu, điều kiện đón khách du lịch trên cơ sở đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định hiện hành; chủ động, sẵn sàng linh hoạt và có các phương án xử lý tình huống, phòng ngừa rủi ro trong quá trình tổ chức đón khách

Trong số các hoạt động của Kế hoạch phục hồi du lịch, đối với thị xã Sa Pa có các sự kiện: Sự kiện Festival “Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai” sẽ được diễn ra từ ngày 19/11 đến ngày 21/11/2021 tại Khuôn viên Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch và sân quần thị xã Sa Pa với các hoạt động chính trong chương trình: Lễ hội Thổ cẩm Tây Bắc – “Câu chuyện tình yêu”, chương trình roadshow thổ cẩm, chương trình thời trang nghệ thuật “Thổ cẩm Tây Bắc – “Câu chuyện tình yêu”; Sự kiện “Tái hiện Chợ tình Sa Pa” năm 2021, được tái hiện theo 8 đại cảnh chính trong không gian khuôn viên Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch để du khách trải nghiệm như: Đi chợ phiên Sa Pa, nơi tình yêu bắt đầu, hò hẹn, kéo vợ,…

Đại biểu, khách du lịch và người dân trong tỉnh khi tham gia sự kiện phải đáp ứng các điều kiện: Đối với người trong tỉnh thì những người nằm ngoài vùng xanh anh toàn (bao gồm vùng vàng, vùng cam, vùng đỏ) phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 trong thời gian 72 giờ trước khi tham dự sự kiện; đối với khách ngoài tỉnh phải có kết quả xét nghiện âm tính với SAR-CoV-2 trong thời gian 72 giờ trước khi tham dự sự kiện.

Để các sự kiện trong Festival được diễn ra thành công đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch trên địa bàn. UBND thị xã Sa Pa khuyến cáo người dân, khách du lịch hãy tự bảo vệ mình và cộng đồng bằng cách tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, chủ động khai báo y tế, đeo khẩu trang và khử khuẩn khi tham dự sự kiện./.

Nguyễn Ngọc Mạnh - Văn phòng HĐND & UBND