Khai mạc Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai”

Tối 20/11, tại Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, UBND tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Festival "Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai" và Chương trình thời trang nghệ thuật “Thổ cẩm Tây Bắc – Câu chuyện tình yêu”.

Văn nghệ trong Lễ khai mạc.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục Du lịch Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Về phía thị xã Sa Pa có các đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Các đại biểu dự khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh, Trưởng Ban tổ chức khẳng định: Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” là hoạt động minh chứng cho sự quyết tâm triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, Hướng dẫn số 3862 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhằm tái khởi động các hoạt động du lịch thích ứng trong tình hình mới, góp phần khẳng định thương hiệu Lào Cai điểm đến an toàn và tôn vinh nét đẹp của bản sắc văn hoá truyền thống các dân tộc địa phương.

Trình diễn thời trang nghệ thuật.

Tình diễn thời trang nghệ thuật.

Sau Lễ khai mạc, đại biểu, nhân dân và du khách đã được thưởng thức Chương trình thời trang nghệ thuật có chủ đề xuyên suốt là “Thổ cẩm Tây Bắc - Câu chuyện tình yêu”.  Đó là thổ cẩm khi gắn liền với những câu chuyện tình yêu được “thổi hồn” mới mẻ, sống động, phản ánh rõ nét hơn bức tranh chân thực về đời sống của đồng bào dân tộc. Những câu chuyện tình yêu gắn với trang phục, họa tiết, màu sắc thổ cẩm, kết hợp giữa hiệu ứng âm nhạc, ánh sáng, sắp đặt sân khấu nghệ thuật, ngôn ngữ múa… chứng minh sức sống mãnh liệt, sáng tạo hoàn hảo từ chất liệu rực rỡ sắc màu cuộc sống, tôn vinh vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng của trang phục các dân tộc.

Tái hiện Chợ tình.

Ngay sau Lễ khai mạc, đại biểu và du khách đã được trải nghiệm không gian văn hoá đặc sắc tại sự kiện tái hiện “Chợ tình Sa Pa”. Với hình thức sân khấu hoá, được dàn dựng công phu, Chợ tình Sa Pa xưa đã được tái hiện chân thực, mang đến nhiều ấn tượng cho du khách. Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật “Dệt tình Sa Pa”; tái hiện lễ rước dâu trong đám cưới của người Mông, Dao đỏ cũng được biểu diễn giúp du khách có trải nghiệm thú vị về nét văn hóa đặc trưng của Sa Pa.

Tái hiện Lễ cưới người Dao đỏ.

Sự kiện Festival "Tinh hoa Tây Bắc – Hương sắc Lào Cai" được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 19/11 - 21/11 với chuỗi hoạt động hấp dẫn. Đây là dịp để Nhân dân các dân tộc gặp gỡ, giao lưu tăng cường tình đoàn kết, đồng thời giúp cho du khách được trải nghiệm những giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng cao Tây Bắc.

Tuấn Nguyễn – Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
  • Điểm tin và sự kiện nổi bật trong tuần 5- tháng 2/2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 302,441
  • Tất cả: 1,837,076