HĐND thị xã Sa Pa họp thảo luận góp ý kiến vào các tờ trình, báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 3 – HĐND tỉnh khóa XVI.

Chiều 29-11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã Sa Pa đã phối hợp với HĐND, UBND và các cơ quan, ban ngành của thị xã Sa Pa họp, thảo luận, tham gia ý kiến vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 3 – HĐND tỉnh khóa XVI. Đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã Sa Pa chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị còn có tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thị xã Sa Pa, thường trực HĐND, UBND thị xã, UBMTTQ Việt Nam thị xã, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc thị xã.

Quang cảnh buổi họp.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu thảo luận.

Dự kiến trong kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh sẽ có 30 báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND tỉnh và của HĐND tỉnh. Tại cuộc họp các đại biểu đã cùng thảo luận đóng góp ý kiến vào các báo cáo tờ trình, dự thảo nghị quyết tập trung vào các vấn đề như : kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Điều chỉnh chỉ tiêu  khách du lịch đến Sa Pa từ 3 triệu lượt khách xuống 2 triệu lượt. Điều chỉnh chỉ tiêu giao thu phí du lịch.  Về định mức chi thường xuyên theo biên chế: điều chỉnh định mức chi thường xuyên theo biên chế giao cho cấp huyện, cấp xã và các đơn vị dự toán quy định thực hiện với nhiều nội dung chi hoạt động. Các khoản chi có tính chất đặc thù: của ngân sách cấp huyện, cấp xã; Chi đặc thù sự nghiệp phát thanh truyền hình, VHTTTT; Chi đặc thù sự nghiệp giáo dục; Chi sự nghiệp kinh tế và Về phân cấp ngồn thu trên địa bàn.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu kết luận hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đã thống nhất một số nội dung cần kiến nghị, chất vấn tại kỳ họp, các ngành chuyên môn tiếp tục nghiên cứu các báo cáo tờ trình và dự thảo Nghị quyết có thể bổ sung trước khi tổng hợp thành văn bản gửi HĐND tỉnh./.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)