Thị xã Sa Pa tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Nhân Dần 2022

Sáng 29-12, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tổ chức phát động chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Nhân Dần 2022. Tham dự có đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Vương Trinh Quốc – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Hữu Đức – UV BTV Thị ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa.

UB MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa tiếp nhận 100 triệu đồng do tập đoàn Sun Group ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Nhân Dần 2022.

Những năm qua, thị xã Sa Pa đã triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững. Trong đó, có sự chung tay của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Công tác an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với các gia đình chính sách, người có công, các đối tượng xã hội, các xã khó khăn, gia đình nghèo; nhất là các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Tổng số tiền triển khai thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo năm 2021; là gần 2,3 tỷ đồng. Đặc biệt, mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đều chung tay ủng hộ quỹ “vì người nghèo”. Năm 2021, UB Mặt trận tổ quốc thị xã nhận được gần 2,9 tỷ đồng, tiền ủng hộ quỹ vì người nghèo. Nhờ đó, cùng với quà Tết giành tặng hộ nghèo của tỉnh; Thị xã đã trao tặng hàng trăm suất quà Tết cho người nghèo để họ vui Xuân đầm ấm. Tiền trích từ quỹ “vì người nghèo” cũng đã được huy động làm nhà và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo. Trong đó hỗ trợ 43 hộ làm và sửa chữa nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ làm mới và sửa chữa 66 nhà tạm.

Tại lphát động, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đã ủng hộ quỹ” Ví người nghèo”  với tổng số tiền là 414 triệu 200 nghìn đồng.

Chương trình “Tết vì người nghèo” Xuân Nhân Dần 2022 diễn ra từ ngày 29/12/2021 đến ngày 15/01/2022. Các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu ủng hộ cho chương trình có thể đến địa chỉ cơ quan Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam thị xã Sa Pa số 014, đường Lê Hồng Phong, phường Sa Pa thị xã Sa Pa hoặc liên hệ theo số điện thoại: 0333274346.

Hồng Hải ( Trung tâm VH,TT-TT Sa pa)