Thị xã Sa Pa: Đón nhận 70 quân nhân xuất ngũ trở về xây dựng quê hương

Sáng 12/1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Sa Pa tổ chức lễ chào đón những quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo Ban CHQS thị xã; Phòng LĐTB&XH; Thị đoàn; Hội LHPN thị xã.

Tặng hoa chúc mừng quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Đợt này, thị xã Sa Pa đón nhận 70 quân nhân xuất ngũ về địa phương sau 2 năm học tập, huấn luyện tại các đơn vị: Trung đoàn 254, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai; Lữ đoàn 543, Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 Quân khu 2. Qua quá trình 24 tháng rèn luyện trong môi trường quân đội, 100% các đồng chí quân nhân đoàn kết, thống nhất, tích cực rèn luyện, học tập, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tham gia nghĩa vụ, 6 đồng chí đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Trở về xây dựng quê hương trong dịp đón xuân mới, các quân nhân hứa quyết tâm phát huy ý chí của anh bộ đội cụ Hồ, sống và thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục cống hiến công sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu chào mừng.

Chào mừng các đồng chí quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những đóng góp tích cực của các đồng chí trong thời gian phục vụ quân đội, góp sức hoàn thành tốt các nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời động viên các đồng chí ngay sau khi trở về địa phương tiếp tục phát huy tốt truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. Trong bất kì hoàn cảnh nào cũng luôn nêu cao tinh thần “nơi nào cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Chung sức xây dựng quê hương Sa Pa ngày một giàu đẹp, xứng đáng là khu du lịch trọng điểm Quốc gia.

Thủ trưởng Ban chỉ huy QS thị xã Sa pa tặng quà các quân nhân.

Đợt này, 100% quân nhân xuất ngũ đã đăng ký vào ngạch dự bị, để sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên, thể hiện tinh thần trách nhiệm góp sức cùng với địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại lễ đón, đại diện Phòng Lao động TB&XH; Hội LHPN; Thị đoàn Sa Pa đã tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu những chính sách đào tạo nghề  phù hợp với khả năng của các đồng chí quân nhân xuất ngũ.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)