Thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Lào Cai nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Chiều 12/1, thị xã Sa Pa tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Dự buổi gặp mặt có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh. Về phía thị xã Sa Pa dự có đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh – Phó Bí thư thường trực Thị ủy; đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong thường trực Thị ủy, HĐND,UBND.

Quang cảnh.

Năm 2021, thị xã Sa Pa được tỉnh giao hoàn thành 50 chỉ tiêu phát triển. Kết quả, 21 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch; 22 chỉ tiêu hoàn thành 100 % kế hoạch; 07 chỉ tiêu không hoàn thành, trong đó có chỉ tiêu lượng khách du lịch đến địa bàn, doanh thu từ du lịch, dịch vụ, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn. Năm 2021, tốc độ tăng trưởng của thị xã đạt 1,78 %. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước đạt gần 8 ngìn tỷ đồng. Thu nhập bình quân đạt 72,6 triệu đồng, tăng 1,67 triệu đồng so với năm 2020. Những kết quả đạt được là sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thị xã, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của những người làm báo hoạt động trên địa bàn tỉnh nói chung và thị xã Sa Pa nói riêng.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận những đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đã kịp thời thông tin tuyên truyền, quảng bá về Khu du lịch quốc gia Sa Pa, góp phần tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trong năm 2021. Thời gian tới đồng chí Bí thư Thị ủy Sa Pa mong muốn đội ngũ những người làm báo tiếp tục bám sát cơ sở, phản ánh những mô hình hay, cách làm sáng tạo cũng như chỉ rõ những tồn tại hạn chế để thị xã kịp thời chỉ đạo khắc phục. Các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành với thị xã trong công tác tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế, xã hội, giải pháp kích cầu du lịch. Góp phần giúp thị xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội trong thời gian tới.

Nhà báo Đinh Quốc Hồng Thường trú báo Nhân dân tại Lào Cai phát biểu ý kiến.

Tại buổi gặp mặt, Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND thị xã cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã thảo luận, trao đổi làm rõ một số vấn đề báo chí quan tâm, các giải pháp phối hợp tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá du lịch Sa Pa trong năm 2022.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)