Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị xã Sa Pa lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với chủ đề “Đoàn kết, kịp thời,thiết thực, hiệu quả”, ngày 13/1/2022, Hội Chữ thập đỏ thị xã Sa Pa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Đại hội có đồng chí Vàng Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Hữu Đức, UVBTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; đồng chí Đỗ Văn Tân, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng 110 đại biểu đến từ 51 cơ sở Hội.

Quang cảnh Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ, UBND thị xã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào CTĐ thị xã Sa Pa đã đạt nhiều kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực. Công tác phát triển hội viên tiếp tục được đẩy mạnh, đến nay toàn thị xã có 1082 hội viên; có 51 hội cơ sở; 574 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ xung kích, 467 tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Trong nhiệm kỳ qua các cấp Hội đã vận động, thăm hỏi tặng quà trên 12 ngàn suất quà cho các hộ nghèo và gia đình nạn nhân chất độc da camvới tổng trị giá trên 6 tỷ đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” được các cấp hội triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, với 38 tổ chức, cá nhân trợ giúp thường xuyên cho 57 địa chỉ, với số tiền trên 684 triệu đồng. Tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đăng ký nhận đỡ đầu 52 trẻ mồ côi. Hàng năm thăm hỏi tặng quà cho 40 nạn nhân chất độc da cam nhân Ngày ''Vì nạn nhân chất độc da cam'' 10/8 với tổng trị giá 60 triệu đồng.

Bà Vàng Thị Mai Hương, Phó  Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Công tác cứu trợ được triển khai sâu rộng,tổng trị giá công tác xã hội đạt trên 9, 8 tỷ đồng, trợ giúp trên 10.300 lượt người  tăng 1,2  lần so với nhiệm kỳ trước.Công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa luôn được các cấp Hội triển khai tích cực, nhất là trong các vùng trọng điểm thiên tai .Tổng trị giá hoạt động đạt 234 triệu đồng, trợ giúp 156 lượt người, 100% các các trường hợp thiên tai xảy ra có thiệt hại về người, tài sản nhân dân có mặt Hội Chữ thập đỏ tham gia ứng phó, cứu trợ khẩn cấp.Hàng năm phối hợp với ngành y tế xây dựng kế hoạch Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đạt trên 380 triệu đồng, trợ giúp 2550 lượt người  tăng 2 lần so với nhiệm kỳ trước. Công tác vận động hiến máu tình nguyện được triển khai ngày càng sâu rộng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Kết quả đã tiếp nhận được 661 đơn vị máu , vận động được 327 đơn vị máu phục vụ cho công tác cấp cứu tại bệnh viện đa khoa thị xã.

Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ thị xã Sa Pa khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt tại Đại hội.

Phát huy kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ tới, Hội chữ thập đỏ thị xã Sa Pa phấn đấu,100% cơ sở Hội hoàn thành và vượt chỉ tiêu các hoạt động trợ giúp, tặng quà cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người có hoàn cảnh khó khăn theo các đợt phát động chủ điểm trong năm.Hàng năm cập nhật từ 50% các địa chỉ nhân đạo lên hệ thống  INHANDAO trong toàn cấp Hội. Phấn đấu trung bình khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã 300 lượt người/năm. Duy trì 05 điểm chốt sơ cấp cứu hoạt động có hiệu quả.Hàng năm tổ chức ít nhất từ 01 đến 2 đợt hiến máu tình nguyện, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh, thị xã giao.100% thành viên đội ứng phó thiên tai, thảm hoạ các cấp của Hội được trang bị kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ tham gia ứng phó thảm họa và xây dựng cộng đồng an toàn.

Đồng chí Đỗ Văn Tân - Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu tại Đại hội.

Trao tặng kỷ niệm chương, giấy khen của tỉnh và thị xã cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2016-2021.

Với chủ đề “Đoàn kết, kịp thời,thiết thực, hiệu quả”, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị xã Sa Pa đã bầu 26 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội; 8 đồng chí vào Ban Thường vụ khóa mới; bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội và 6 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Nhân dịp này đã có 03 cá nhân được tặng kỷ niệm chương; 03 tập thể, 04 cá nhân được Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen; 10 tập thể, 16 cá nhân được Chủ tịch UBND thị xã tặng giấy khen vì đã có thành tích  xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2016-2021

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 232,303
  • Tất cả: 2,117,512