Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thăm, tặng quà Tết tại thị xã Sa Pa

Chiều 13/1, Đoàn công tác của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Ủy ban Dân tộc đã tới thăm hỏi, tặng quà học sinh dân tộc thiểu số, đồng bào vùng cao nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần tại thị xã Sa Pa.

Các đại biểu dự chương trình.

Đoàn công tác do đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Đỗ Tiến Sĩ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác có đại diện một số nhà hảo tâm là các đơn vị doanh nghiệp, gồm Công ty Rapido, Công ty Chấn Hưng (thuộc Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam), Trung tâm FPT IS (thuộc Tập đoàn FPT) và Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Thương mại Việt - Pháp.

Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã thông báo những thành tựu nổi bật thị xã Sa pa đạt được năm 2021.

Tại chương trình, đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã thông báo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội thị xã năm 2021. Theo đó, mặc dù tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo sát sao, có trọng tâm trọng điểm, bám sát các Chương trình, Đề án, Nghị quyết của Trung ương; của tỉnh và thị xã; do vậy, kinh tế - xã hội của thị xã năm 2021 đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2021 đạt 1,78 %. Tổng thu nhập GRDP bình quân đầu người 72,6 triệu đồng, tăng 1,67 triệu đồng so với năm 2020. Giá trị sản xuất ngành nông - lâm nghiệp, thủy sản đạt 1.502,1 tỷ đồng, tăng trưởng 11,5 % so với năm 2020. Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện. Tổng số tiêu chí hoàn thành trong năm 2021 là 20 tiêu chí. Hoàn thành 01 xã về đích Nông thôn mới nâng cao. Không có xã nào hoàn thành NTM năm 2021. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 663.492 triệu đồng…

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh, đánh giá cao những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và đồng bào các dân tộc trên địa bàn thị xã Sa Pa, trong khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, qua đó đạt được những kết quả đáng phấn khởi. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh mong muốn cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và đồng bào các dân tộc Sa Pa tiếp tục nỗ lực vượt khó; kiểm soát tốt dịch bệnh, huy động, sử dụng hiệu quả nguồn lực khôi phục kinh tế. Đồng thời cho rằng, việc thăm, tặng quà cho bà con nhân dịp Tết năm nay là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm động viên, cổ vũ, chia sẻ với bà con có một cái Tết vui tươi, đầm ấm theo đúng tinh thần chỉ đạo của Đảng, Chính phủ là không để người dân nào không có Tết.

Nói chuyện với thầy và trò Trường Phổ thông DTNT THCS & THPT thị xã Sa Pa, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Đỗ Tiến Sỹ phấn khởi trước những kết quả mà thầy và trò nhà trường đạt được trong những năm qua. Nhà trường luôn đứng trong tốp những trường có chất lượng chuyên môn tốt; có nhiều học sinh đoạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thị xã; thi nghiên cứu khoa học. Các đồng chí lãnh đạo mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy kết quả đạt được, các em học sinh chăm ngoan, nỗ lực vượt khó, các thầy giáo, cô giáo đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, góp phần vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực dân tộc thiểu số của địa phương.

Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam trao tặng 50 triệu đồng cho quỹ khuyến học Trường PTDTNT THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Thăm, chúc tết tại thị xã Sa Pa, Đoàn Công tác Ủy ban Dân tộc đã trao 15 suất quà cho 15 tập thể (mỗi suất 3,5 triệu đồng); tặng 150 suất quà (tiền mặt) cho hộ nghèo, gia đình chính sách người dân tộc thiểu số, người có uy tín vùng đồng bào DTTS (mỗi suất 500.000 đồng) và 150 suất quà là hiện vật ( mỗi suất 300.000 đồng); Tặng quỹ khuyến học Trường PT DTNT THCS & THPT thị xã Sa Pa: 50 triệu đồng.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà Tết đồng bào nghèo Sa Pa.

Đoàn công tác Đài Tiếng nói Việt Nam tặng quỹ khuyến học Trường PTDTNT THCS & THPT Thị xã Sa Pa 50 triệu đồng; trao tặng 200 bình giữ nhiệt và 250 hộp sữa bột nhập khẩu; Tặng quỹ khuyến học thị xã Sa Pa 250 triệu đồng; Tặng trường PTDTNT THCS & THPT Thị xã Sa Pa 150 máy sưởi và 150 suất quà Tết.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa phát biểu tại chương trình.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tặng quà lưu niệm Trường PTDTNT THCS&THPT thị xã Sa Pa.

Tập đoàn FPT tặng 200 máy tính bảng theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, trị giá 678 triệu đồng. Công ty Chấn Hưng - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Trường PT DTNT THCS & THPT Thị xã Sa Pa: 6.000 chiếc khẩu trang N95. Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại Việt Pháp tặng 1.000 kit test nhanh Covid-19 cho nghành y tế Sa Pa. (Tổng trị giá 100 triệu đồng).

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)