Vườn Quốc Gia Hoàng Liên tổng kết công tác năm 2021, đề ra nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 18/1, Vườn Quốc Gia Hoàng Liên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, đề ra nhiệm vụ năm 2022. Dự có đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh, về phía thị xã Sa Pa dự có đồng chí Phạm Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn ứng phó với dịch bênh Covid -19, tuy nhiên dự sự chỉ đạo sát sao của thường trực UBND tỉnh Lào Cai, sự quan tâm phối hợp của UBND thị xã Sa Pa, Vườn Quốc Gia Hoàng Liên đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao; quản lý bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học được tăng cường, công tác các đề tài dự án nghiên cứu khoa học thực hiện theo đúng tiến độ; thực hiện tốt công tác cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật, số vụ tiếp nhận cứu hộ động vật hoang dã tăng so với năm trước. Trong năm lực lượng kiểm lâm đã tổ chức 85 cuộc tuyên truyền với 7.579 người tham dự, tổ chức 137 lượt tuyên truyền lưu động, tổ chức 8 lớp tập huấn về công tác bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng cho thành viên tổ Bảo vệ rừng. Tổ chức 22 buổi tuyên truyền về công tác bảo tồn động, thực vật hoãng dã, quý hiếm cho người dân và học sinh với 1.100 lượt người tham dự. Lập hồ sơ xử lý 30 vụ vi phạm pháp luật về lĩnh vực lâm nghiệp đã xử lý 28 vụ. Phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Sa Pa khám nghiệm hiện trường khai thác theo phản ánh của báo Dân việt, tổ chức 2 đợt thu hồi tang vật, vật chứng gồm 10 hộp gỗ Pơ Mu. Trong năm không để xảy ra vụ cháy rừng trên địa bàn thuộc Vườn Quốc Gia quản lý.

Tham gia thảo luận, các đại biểu thẳng thắn nêu những tồn tại và nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục các tồn tại nhằm quản lý, bảo vệ và phát triển rừng hiệu quả trong thời gian tới và quan trọng nhất là vấn đề phối kết hợp giữa các cơ quan chức năng trên địa bàn.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai, đánh giá cao những nỗ lực và thành quả của Vườn Quốc Gia Hoàng Liên đã đạt được trong năm 2021, để làm tốt những nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lào Cai đề nghị, Vườn Quốc Gia Hoàng Liên cần thực hiện tốt một số nội dung như: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo giục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác bảo vệ rừng; Thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ chặc chẽ diện tích, tài nguyên rừng hiện nay; Tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí giai đoạn 2020 -2030, tầm nhìn 2050; Triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học; Tăng cường công tác hợp tác quốc tế; Tăng cường công tác phối hợp giữa Vườn Quốc Gia Hoàng Liên với UBND thị xã Sa Pa và các xã, phường thuộc vùng lõi Vườn Quốc Gia Hoàng Liên.

Ban giám đốc Vườn Quốc Gia Hoàng Liên nhận cờ thi đua nhân dịp 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai.

2 tập thể, 1 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Ban giám đốc Vườn Quốc Gia Hoàng Liên trao giấy khen cho tập thể, nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Nhân dịp này ban thi đua khen thưởng của tỉnh đã công bố quyết định trao tặng cờ thi đua 30 năm tái lập tỉnh cho Vườn Quốc Gia Hoàng Liên. UBND tỉnh khen thưởng 2 tập thể và 1 cá nhân vì đã có thành tích trong năm 2021. Vườn Quốc Gia Hoàng Liên cũng khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích cao suất xắc trong năm 2021.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)