Đoàn công tác thị xã Sa Pa thăm, chúc Tết huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu

Chiều 19/1, đoàn công tác do đồng chí Phan Đăng Toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa; tới thăm, chúc Tết huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Trần Trọng Thông – Phó chủ tịch Thường trực UBND thị xã; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy, UB Kiểm tra Thị ủy; lãnh đạo phòng VH,TT, Phòng kinh tế, Trung tâm VH,TT-TT thị xã Sa Pa.

Quang cảnh gặp gỡ chúc Tết.

Đón tiếp đoàn công tác của thị xã Sa Pa có đồng chí Tẩn Thị Quế - Ủy viên BCH Tỉnh ủy Lai Châu, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đường; thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn huyện Tam Đường.

Trong không khí thân tình, các đồng chí lãnh đạo hai đơn vị đã cùng thông báo những thành tựu nổi bật đạt được trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021; định hướng thực hiện nhiệm vụ phát triển năm 2022.

Mặc dù bị ảnh hưởng nằng nề của dịch Covid-19, nhưng Đảng bộ 2 đơn vị đã linh hoạt chỉ đạo thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế. Hai địa phương đều đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế, cơ bản đều thực hiện đạt các mục tiêu, kế hoạch tỉnh giao; trừ các mục tiêu về số lượng khách du lịch đến địa bàn, doanh thu từ dịch vụ du lịch và chỉ tiêu thu ngân sách là không đạt.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa tặng quà lưu niệm huyện Tam Đường.

Đồng chí Phan Đăng Toàn - TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa tặng quà Tết huyện Tam Đường.

Phát biểu tại buổi gặp mặt chúc Tết, Thường trực Thị ủy Sa Pa và Huyện ủy Tam Đường đều đánh giá cao những kết quả trong các lĩnh vực hợp tác giữa hai đơn vị trong năm qua, như. Hợp tác phát triển nông nghiệp, phát triển du lịch; công tác phối hợp trong phát triển, PCCCR; công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực giáp danh. Các đồng chí lãnh đạo hai bên mong muốn trong thời gian tới các đơn vị chuyên môn của hai bên sẽ thường xuyên trao đổi kinh nghiệm nhằm thực hiện hiệu quả hơn các nội dung hợp tác.

Đồng chí Tẩn Thị Quế - UV BCH Tỉnh ủy Lai Châu, Bí thư Huyện ủy, CHủ tịch HĐND huyện Tam Đường phát biểu tại buổi gặp mặt.

Nhân dịp này, đồng chí Phan Đăng toàn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sa Pa chúc năm mới Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Tam Đường thực hiện hiệu quả công tác phòng chống Covid-19; tiếp tục gặt hái những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh.

Chuyến thăm, chúc Tết của Thường trực Thị ủy Sa Pa là hoạt động thường niên nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, hợp tác giữa thị xã Sa Pa của tỉnh Lào Cai và huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu. Qua đó tạo sự gắn kết giữa hai đơn vị giáp ranh đoàn kết hỗ trợ cùng phát riển.

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)