Đoàn công tác thị xã Sa Pa thăm, chúc Tết huyện Tân Uyên tỉnh Lai Châu

Chiều 19/1, Đoàn công tác do đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa làm trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu. Cùng đi có đồng chí Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Sa Pa; lãnh đạo UBND thị xã, lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của thị xã Sa Pa có đồng chí Nguyễn Thanh Văn, Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên; đồng chí Lò Văn Học, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Huy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên.

Quang cảnh đón tiếp.

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư TT Thị ủy phát biểu ý kiến.

Trong không khí thân tình, cởi mở đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa đã thông báo nhanh về tình hình kinh tế xã hội thị xã năm 2021. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên tốc độ tăng trưởng kinh tế của thị xã vẫn đạt mức cao. Thu nhập bình quân đầu người khu vực thành thị đạt trên 38 triệu đồng/người/năm; khu vực nông thôn đạt trên 32 triệu đồng/người/năm. Số hộ nghèo tính theo chuẩn nghèo mới 4.035 hộ, chiếm 44,74%; hộ cận nghèo 988 hộ, chiếm 10,96%. Hết năm 2021, thị xã Sa Pa không còn nhà dột nát; số nhà đạt chuẩn trên địa bàn 8.176/9.018, đạt 90,66%. Về xây dựng NTM, kết thúc năm 2021, thị xã Sa Pa hoàn thành 20 tiêu chí nông thôn mới, bình quân đạt 14,5 tiêu chí/xã. Trong năm không có xã hoàn thành về đích nông thôn mới; 1 xã đạt nông thôn mới nâng cao; 2 thôn Tà Chải (Tả Phìn), Nậm Cang 1 (Liên Minh) đạt “Thôn kiểu mẫu”.

Trên tinh thần là 2 đơn vị kết nghĩa và giáp danh, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy mong muốn huyện Tân Uyên và thị xã Sa Pa tiếp tục phát huy tình đoàn kết, giúp đỡ nhau trong việc phát triển kinh tế, Du lịch, nông - lâm nghiệp, bảo vệ và phát triển rừng, xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Thanh Văn, Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên thông báo những thành tựu nổi bật đạt được trong năm 2021.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện Tân Uyên, đồng chí Nguyễn Thanh Văn, Chủ tịch UBND huyện đã thông báo sơ lược tình hình kinh tế xã hội năm 2021. Theo đó, cơ cấu kinh tế của huyện dần được chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hoá. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021 đạt trên 40 triệu đồng/ người/năm, tăng 03 triệu đồng so với năm 2020. Tổng sản lượng lương thực 31.600 tấn đạt 105% KH, Sản lượng chè búp tươi của toàn huyện đạt trên 31 nghìn tấn, đạt 131% kế hoạch, tỷ lệ che phủ rừng đạt 42,8%, tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 8,28%. Chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được triển khai thực hiện đạt kế hoạch đề ra. 09/09 xã tiếp tục duy trì các tiêu chí nông thôn mới; huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Xây dựng 02 xã, 09 bản nông thôn mới nâng cao gắn với du lịch theo lộ trình. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên cũng mong muốn 2 địa phương sẽ tiếp tục có nhiều dịp trao đổi kinh nghiệm, học tập và giúp đỡ lẫn nhau.

Đồng chí Thào A Sinh - Phó Bí thư TT Thị ủy tặng quà, chúc Tết lãnh đạo huyện Tân Uyên.

Qua buổi thăm, chúc Tết và làm việc giữa thị xã Sa Pa và huyện Tân Uyên sẽ góp phần tăng thêm mối đoàn kết, găn bó giữa 2 địa phương. Đồng thời tạo điều kiện giúp đỡ nhau để cùng phát triển, từng bước nâng cao đời sống kinh tế - xã hội. Nhân dịp đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sa Pa đã tặng quà Tết cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Uyên.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)