Gặp mặt Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn Thị xã Sa Pa

Sáng 21/1, Thị xã Sa Pa đã tổ chức Hội nghị gặp mặt Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố  nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần. Tham dự Hội nghị có đồng chí: Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đông chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thị xã, Các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy, Thường trực HĐND, Ủy Ban nhân dân, Ủy ban MTTQ VN thị xã, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thị xã Sa Pa; lãnh đạo các xã, phường và 212 Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn Thị xã.

Quang cảnh gặp mặt.

Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhưng nhờ có quyết tâm cao, Cấp ủy, Chính quyền Thị xã Sa Pa đã chủ động, sáng tạo chỉ đạo, điều hành thực hiện công tác phòng chống dịch, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội để ổn định đời sống Nhân dân. Kết quả,Thị ủy Sa Pa đã chỉ đạo thành công Đại hội Đảng các cấp; Cuộc bầu cử Quốc Hội và HĐND các cấp đạt tỷ lệ phiếu bầu cao 99,95%. Trong tổng số 50 chỉ tiêu, có 21 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch; 22 chỉ tiêu hoàn thành 100% kế hoạch.

Thu nhập bình quân đầu người 38,89 triệu đồng/người/năm, tăng 2,66 triệu đồng so với năm 2020. Thu nhập bình quân 10 xã vùng nông thôn 32,38 triệu đồng, tăng 1,95 triệu đồng so với năm 2020.Công tác đào tạo nghề được chú trọng, trong năm 2021 thị xã chủ động triển khai mở 26 lớp đào tạo nghề với 943 học viên; trong đó bố trí từ nguồn ngân sách thị xã 21 lớp với nguồn kinh phí 2 tỷ đồng…

Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM và GNBV, đạt 20 tiêu chí, xã Liên Minh về đích Nông thôn mới nâng cao, không có xã hoàn thành NTM. Hoàn thành xóa 403 nhà tạm, nhà dột nát bằng hình thức xã hội hóa với tổng kinh phí huy động thực hiện là 7,865 tỷ đồngTừ việc thực hiện kêu gọi, phân bổ 2.000 tấn xi măng do tập đoàn T&T hỗ trợ đã nhận được sự đồng thuận cao từ nhân dân Đến nay 15 km đường liên gia; 11 km đường ngõ xóm cùng với gần 300 nền nhà đã được hoàn thành trong niềm vui của nhân dân.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã cho các bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố có thành tích tiêu biểu  xuất sắc năm 2021.

Những thành tích đó, có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố... Đây là những người đi đầu trong việc xóa bỏ hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; phát huy vai trò quan trọng trong việc gìn giữ, phát huy phong tục truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc trên địa bàn… Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cũng đã thảo luận và đóng góp 09 ý kiến để góp phần xây dựng thị xã Sa Pa ngày một phát triển.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt lãnh đạo Thị xã Sa Pa, đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã biểu dương và mong muốn đội ngũ Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố tiếp tục phát  huy vai trò, trách nhiệm và uy tín của mình để tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đảng bộ các cấp.  …Tiên phong gương mẫu trong thực hiện và tuyên truyền phát huy truyền thống tốt đẹp, loại bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu, mê tín dị đoan; tiếp tục là cầu nối giữa nhân dân với Chính quyền các cấp…Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Civid- 19 đang có diến biến phức tạp. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống  dịch bệnh một cách hiệu quả, tránh lây lan ra cộng đồng.Nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhân Dần, Thị xã Sa Pa đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND Thị xã cho 44 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong năm 2021; tặng quà Tết cho 212 Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố tham dự Hội nghị.

Đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao giấy khen cho các bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố có thành tích tiêu biểu  xuất sắc năm 2021.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Đồng chí  Nguyễn Hữu Đức, UV BTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ thị xã trao giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã cho các bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố  tiêu biểu.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 232,292
  • Tất cả: 2,117,501