Đồn Biên phòng Y Tý, huyện Bát Xát thăm, chúc Tết thị xã Sa Pa

Chiều 21/1, Đoàn công tác do Trung tá, Trần Mạnh Hà, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Y Tý, huyện Bát Xát đã đến thăm, chúc Tết thị xã Sa Pa. Tiếp đón đoàn có đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa.

Quang cảnh buổi đón tiếp.

Đến thăm, chúc Tết thị xã Sa Pa, lãnh đạo Đồn Biên phòng Y Tý đã khái quát kết quả công tác biên phòng năm 2021; công tác sẵn sàng chiến đấu và tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, năm 2021, đơn vị đã thường xuyên duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; tổ chức lực lượng tích cực chủ động tham gia phòng, chống dịch Covid-19; sẵn sàng cơ động lực lượng xử lý tình huống phức tạp xảy ra trên biên giới, địa bàn đơn vị phụ trách.

Trung tá Trần Mạnh Hà, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Y Tý, huyện Bát Xát phát biểu ý kiến.

Để bảo đảm tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Đồn Biên phòng Y Tý đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu; quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành, các lực lượng tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ đón xuân vui vẻ, an toàn, tiết kiệm; tổ chức thăm hỏi gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn quản lý.

Đồn Biên phòng Y tý tặng quà Tết thị xã Sa Pa.

Phát biểu ý kiến, đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa chúc mừng những kết quả, đóng góp tích cực của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Y Tý trong thực hiện nhiệm vụ giữ vững vùng biên cương của Tổ quốc. Đồng thời, thông báo tới đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2021; Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; mục tiêu thực hiện nhiệm vụ phát triển năm 2022 của thị xã Sa Pa.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sa Pa mong muốn thời gian tới, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Y Tý tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao hiệu quả công tác, chủ động thăm nắm tình hình, triển khai các kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự xã hội. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở làm tốt công tác bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu qua biên giới…

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)