Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai thăm, chúc Tết thị xã Sa Pa

Chiều 24/1, đoàn Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai do Đại đức Thích Đạo Thịnh, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn, đến thăm, chúc Tết thị xã Sa Pa. Tiếp đón đoàn có đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa; đồng chí Nguyễn Hữu Đức, UV BTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã.

Quang cảnh.

Tại buổi tiếp, Đại đức Thích Đạo Thịnh, Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã gửi đến cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị xã Sa Pa lời chúc năm mới tốt đẹp nhất, năm mới thắng lợi mới. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến UBND thị xã đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho chư tăng, phật tử tỉnh Lào Cai đồng hành cùng dân tộc, làm được nhiều việc tốt đời, đẹp đạo, đặc biệt trong công tác an sinh xã hội… Bên cạnh đó, Đại đức Thích Đạo Thịnh cũng thông tin về các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai trong năm vừa qua.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Phó Bí thư Thị ủy, CHủ tịch UBND thị xã Sa pa phát biểu ý kiến.

Thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, Vương Trinh Quốc cảm ơn, ghi nhận những đóng góp của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trong việc vận động tăng ni, tín đồ Phật tử thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, luôn đồng hành cùng các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Đồng thời, mong muốn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, làm tốt hoạt động Phật sự trên địa bàn. Gắn hoạt động Phật giáo vào những phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã khẳng định, năm 2021, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã tác động đến mọi mặt đời sống Nhân dân cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của người dân, trong đó có tín đồ, chức sắc của các tôn giáo đã giúp thị xã bước đầu khoanh vùng, chiến thắng dịch bệnh, tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh; đảm bảo công tác an sinh xã hội…

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh trao món quà cùng lời chúc sức khỏe, an lạc tới Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc thị xã. Chúc thị xã Sa Pa tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tựu trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho UBMTTQ VN thị xã để chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)