UBND thị xã Sa Pa: Họp thường kỳ tháng 2-2022

Sáng 26-1, đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì họp thường kỳ tháng 2 theo hình thức trực tuyến; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 1, đề ra nhiệm vụ tháng 2 và quý I năm nay.

Quang cảnh họp tại điểm cầu UBND thị xã Sa Pa.

Theo đánh giá kết quả triển khai thực hiện 5 năm nhiệm vụ trọng tâm, thì lĩnh vực quản lý đất đai, cấp 20 giấy chứng nhận QSDĐ lần đầu, đạt 5,7% kế hoạch thị xã giao và 20% tỉnh giao; ban hành phương án rà soát, quản lý quỹ đất giao cho các tổ chức, cơ quan; ban hành kế hoạch xử lý các trường hợp có nhà trên đất nhưng chưa phù hợp với mục đích sử dụng đất. Ban hành các văn bản giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm là, Dự án Khu trung tâm hành chính mới, Khu danh lam thắng cảnh Quốc gia núi Hàm Rồng. Chỉ đạo tiến hành chỉnh trang đô thị, trồng bổ sung hoa, cây cảnh tại các khu vực công cộng, tôn tạo cảnh quan đô thị chuẩn bị đón Tết cổ truyền…Trong tháng 1 cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Về công tác thăm hỏi, trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người hưởng bảo trợ xã hội, trong dịp Tết được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Đến nay mức hỗ trợ cho những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách từ nguồn ngân sách Trung ương, ngân sách tỉnh và thị xã Sa pa với hơn 1,8 tỷ đồng; nguồn xã hội hóa 317 triệu đồng và trên 1.500 suất quà bằng hiện vật, tương đương 265 triệu đồng; cơ bản đã được trao tận tay cho các gia đình được thụ hưởng.

Trong công tác phòng chống Covid-19, đến sáng 26/1, thị xã Sa Pa có 300 trường hợp F0, trong đó 234 bệnh nhân đã điều trị khỏi, 1 trường hợp tủ vong ( Trường hợp này chưa tiền phòng vắc xin), các trường hợp còn lại đang được điều trị với thể trạng nhẹ. Có106 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh và người về từ các nươi khác. Theo đánh giá tỷ lệ tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 lứa tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi ở Sa Pa còn thấp, so với mặt bằng chung. Công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia tiêm chủng cần được đẩy mạnh, vì tiêm vắc xin phòng Covid-19 càng sớm càng tốt.

Đánh giá tại cuộc họp cho thấy, bức tranh nông nghiệp của thị xã Sa Pa trong những ngày giáp Tết có nhiều mảng sáng; trong đó đáng kể là các loại hoa đặc hữu của Sa Pa như; hoa địa lan, nhất chi mai, hoa đào; đều có giá bán cao, mức tiêu thụ tốt, vì thế mang lại thu nhập cao cho người nông dân. Những mặt hàng phụ vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân được đảm bảo cả về chất lượng, số lượng và giá bán.

Đồng chí Vương Trinh Quốc Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vương trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuyên môn, các xã, phường; tiếp tục triển khai thực hiện tốt chương trình công tác năm 2022. Trước mắt đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết để người dân vui xuân an toàn; tăng cường công tác phòng chống cháy nổ, xử lý nghiêm những trường hợp sử dụng pháo nổ. Tăng cường tuyên truyền phòng chống cháy rừng, theo phương châm 4 tại chỗ, có phương án cụ thể đối với các điểm có nguy cơ cháy cao; đẩy mạnh công phòng chống rét cho người, vật nuôi và hoa mầu khi có rét đậm, rét hại xảy ra trên địa bàn.

Nhận định trong dịp nghỉ Tết Nguyên Đán lượng khách du lịch đến Sa pa sẽ tăng cao; đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu công tác phòng chống dịch cần được thực hiện nghiêm túc; các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà hàng cần đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch như đo thân nhiệt, nhắc du khách khai báo y tế điện tử… Lực lượng chức năng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp này; đội quản lý liên ngành du lịch tăng cường quản lý nhà nước trong hoạt động kinh doanh du lịch, không để xảy ra tình trạng giá các dịch vụ cao bất thường; các đơn vị liên quan đảm bảo mỹ quan đô thị du lịch, qua đó tạo ấn tượng tốt đối với khách du xuân trong dịp đầu năm…

Bùi Liêm (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 232,284
  • Tất cả: 2,117,493