Thị xã Sa Pa: Làm việc với Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Sa Pa về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Hiệp hội Du lịch nhiệm kỳ 2022-2027

Chiều ngày 17/5/2022, UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Sở Du lịch tổ chức buổi làm việc thống nhất các nội dung xây dựng Đề án nhân sự Ban Lãnh đạo và chuẩn bị hồ sơ báo cáo tổ chức Đại hội Hiệp hội Du lịch nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự cuộc họp có đại diện Sở Du lịch tỉnh Lào Cai, đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin, Văn phòng HĐND&UBND thị xã; đại diện Hiệp hội Du lịch Sa Pa dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Sơn Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai.

Ảnh: Đ/c Trần Sơn Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai chủ trì buổi làm việc.

Sở Du lịch đã thông qua nội dung phương án hợp nhất Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai và Hiệp hội Du lịch thị xã Sa Pa thành Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai; dự kiến cơ cấu nhân sự Ban chấp hành của Hiệp hội Du lịch sau khi sáp nhập trong đó dự kiến sẽ lấy nhân sự của Khu du lịch Quốc gia Sa Pa làm nòng cốt. Tại cuộc họp, Đại diện các thành viên của Hiệp hội Du lịch Sa Pa cơ bản nhất trí đối với phương án hợp nhất Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai và Hiệp hội Du lịch thị xã Sa Pa thành Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai, và có một số đề xuất, kiến nghị như:

Đề xuất sử dụng Logo nhận diện thương hiệu du lịch của Sa Pa làm logo của Hiệp hội du lịch tỉnh Lào Cai.

Bố trí 02 văn phòng cho Hiệp hội trong đó: Văn phòng thường trực đặt tại thị xã Sa Pa; văn phòng đối ngoại đặt tại tỉnh Lào Cai để tổ chức Đại hội, hội nghị cấp tỉnh,…

Kết thúc buổi làm việc, Sở Du lịch đã có kết luận và thống nhất thông qua nội dung biên bản buổi làm việc. Sở Du lịch sẽ báo cáo kết quả đến Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai để thống nhất phương án và dự kiến thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2022-2027. /.
Nguyễn Mạnh - Văn phòng HĐND&UBND