Xác nhận pháp lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính các cấp giữa 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu

Sáng 27/5, tại Sa Pa, Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị ký xác nhận pháp lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính các cấp giữa 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Về phía tỉnh Lai Châu dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó GĐ Sở Nội vụ; lãnh đạo UBND huyện Tam Đường, huyện Phong Thổ. Về phía tỉnh Lào Cai dự có đồng chí Mạc Quốc Thái, Phó GĐ Sở Nội vụ; lãnh đạo thị xã Sa Pa, huyện Bát Xát, huyện Văn Bàn. Cùng đại diện 15 xã liên quan của hai tỉnh Lào Cai, Lai Châu. Đơn vị thi công Dự án 513 của tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu.

Đại biểu tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu cùng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lập hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính; ghi nhận lại kết quả quá trình hai địa phương và đơn vị thi công phối hợp triển khai thực hiện dự án. Đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội đã cản trở đến tiến độ thực hiện dự án.

Ký xác lập ranh giới.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND, phòng Nội vụ các huyện, thị xã, UBND các xã cùng với đơn vị tư vấn 513 của hai tỉnh đã tập trung kiểm tra, rà soát lại bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính, các điểm mô tả địa giới hành chính, bảng tọa độ các mốc giới hành chính và điểm đặc trưng trên đường địa giới hành chính; ký xác nhận vào bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã của thị xã Sa Pa, huyện Bát Xát, huyện Văn bàn tỉnh Lào Cai giáp ranh với các huyện Phong Thổ, Tam Đường tỉnh Lai Châu.

Việc tổ chức ký xác nhận pháp lý hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính cấp huyện, cấp xã giáp ranh giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu là để thực hiện Dự án “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính các cấp” theo Quyết định số 513/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)