Giải chạy ““Sa Pa mùa nước đổ” năm 2022 được tổ chức vào ngày 04/6/2022 tại xã Mường Hoa

Ngày 19/5/2022, UBND thị xã Sa Pa đã ban hành Kế hoạch số 203/KH-UBND về việc Tổ chức Giải chạy “Sa Pa mùa nước đổ” năm 2022.

Giải chạy ““Sa Pa mùa nước đổ” năm 2022” với quy mô cấp thị xã được tổ chức vào ngày 04/6/2022 tại xã Mường Hoa với các cự ly thi đấu: 05km, 10km, 15km trên các cung đường chạy dọc theo các bản làng, cánh đồng, đường hoa, núi non với phong cảnh hùng vĩ của đất trời Sa Pa, của Thung lũng Mường Hoa.

Ruộng bậc thang trên thung lũng Mường Hoa

Nằm trong chuỗi các sự kiện lễ hội 5 mùa, giải chạy “Sa Pa mùa mước đổ” là một sự kiện vừa mang tính văn hóa vừa mang tính thể thao, nhằm Giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế về mảnh đất và con người Sa Pa, những tiềm năng, lợi thế về du lịch của thị xã; góp phần mở rộng hợp tác, giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch giữa Sa Pa nói riêng, Lào Cai nói chung với các tỉnh, thành trong nước và Quốc tế. Tạo sân chơi mới, độc đáo, đồng thời nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu các môn thể thao nói chung và môn chạy bộ nói riêng trong những năm tiếp theo.

Giải chạy “Sa Pa mùa nước đổ” được khai mạc vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 04/6/2022. Dự kiến sẽ thu hút nhiều vận động viên, những người yêu thể thao, du lịch trải nghiệm, khách Quốc tế tham gia./.

BBT Cổng TTĐT