Thị xã Sa Pa: Tiếp xúc, đối thoại với CB, ĐV, nhân viên ngành Y tế

Chiều 22-6, Thị xã Sa Pa đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đảng viên, nhân viên ngành y tế trên địa bàn thị xã. Dự có đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Hữu Đức - UV BTV Thị ủy, CHủ tịch UBMTTQ Việt NamThij xã Sa pa; đồng chí Đỗ Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, một số phòng ban chuyên môn và đông đảo đại biểu đại diện cho cán bộ, viên chức ngành y tế trên địa bàn.

Đại biểu dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi đối thoại, với tinh thần dân chủ, cởi mở, trách nhiệm và tâm huyết, đã có 16 lượt ý kiến với 30 nội dung ý kiến phát biểu, chia sẻ của đại diện cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế xoay quanh các nội dung như: Chế độ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế; chế độ, chính sách về tiền lương, phụ cấp, đãi ngộ, thu hút đối với đội ngũ y, bác sỹ; vấn đề tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập y tế; đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị để phục vụ công tác khám, chữa bệnh; việc thanh, quyết toán chi phí khám, chữa bệnh cho đối tượng tham gia bảo hiểm y tế.

Viên chúc ngành Y nêu ý kiến.

Trên tinh thần trách nhiệm, cầu thị, các vấn đề nêu ra tại buổi đối thoại đã được lãnh đạo thị xã, các phòng ban chuyên môn trực tiếp trao đổi, trả lời, hướng dẫn và giải thích, với các ý kiến ngoài thẩm quyền sẽ chuyển thị xã Sa Pa sẽ có những kiến nghị với cấp trên.

Đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Đăng Toàn – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong việc cùng thị xã chung tay phòng chống dịch Covid – 19 thời gian qua. Để nâng cao chất lượng Y tế thị xã Sa Pa trong thời gian tới đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị: UBND thị xã tiến hành rà soát tổng thể cơ cở vật chất các trạm y tế; Trung tâm y tế; Bệnh viện đa khoa đưa vào danh mục đầu tư, bổ sung sửa chữa; Các phòng ban chuyên môn của thị xã đề nghị quan tâm hơn nữa đến các chính sách cho ngành y, giải quyết thấu đáo có tình có lý; Đối với cán bộ, Đảng viên, nhân viên ngành y tế đồng chí đề nghị tăng cường đoàn kết, thực hiện dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò của cấp ủy, Chi bộ, Đảng bộ và vai trò của Đảng viên; Tiếp tục vượt qua những khó khăn, tăng cường trao dồi y đức, nâng cao năng lực chuyên môn để làm tốt công tác bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền tại cơ sở phải quan tâm đến cán bộ, người lao động ngành y tế về đời sống vật chất và tinh thần; Ngành y tế trên địa bàn hết sức lưu ý để tránh xa các sai phạm dù vô tình hay cố ý..

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)