Bàn giao công trình trường mầm non Trung Chải, Thị xã Sa Pa do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ

Chiều 23/6, đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa tổ chức khánh thành Công trình trường mầm non Trung Chải, do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tài trợ.

Đại biểu dự khánh thành.

Tham dự buổi Lễ có ngài Pranay Verma Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam; đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; đồng chí Giàng Thị Dung – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía thị xã Sa Pa, dự có đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị Ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.

Các Đại biểu kéo băng khánh thành công trình.

Trường Mầm non xã Trung Chải, thị xã Sapa có 18 lớp với gần 500 học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc Mông, dân tộc Dao học tập. Trước đây do phòng học xuống cấp, điều kiện giảng dạy và học tập của các thầy cô giáo và các em học sinh rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão, mùa đông, ngoài ra còn thiếu thốn rất nhiều dụng cụ học tập, đồ chơi. Trước thực trạng đó, để học sinh có nơi học ổn định, Đại sứ quán Ấn Độ tại việt Nam đã hỗ trợ xây dựng thêm phòng học mới. Đây là dự án sử dụng nguồn vốn của Quỹ dự án hiệu quả nhanh của Chính phủ Ấn Độ và  đối ứng của thị xã Sapa với mục tiêu triển khai trong thời gian ngắn nhưng mang lại hiệu quả thiết thực, giúp trường đảm bảo cơ sở vật chất  phục vụ cho việc học tập của các em học sinh nhà trường. Sau 3 tháng triển khai thực hiện, đến nay công trình đã hoàn thành để đưa vào sử dụng với quy mô công trình gồm khu nhà lớp học 2 tầng diện tích 125 m2, khu nhà bếp diện tích 105 m2 và phần chỉnh trang ngoại thất, diện tích 130m2.

Nhân dịp này đồng chí Hầu A Lềnh - UVTƯ Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UB dân tộc, tặng quà Trường Mầm non Trung Chải.

Công trình Trường Mầm non xã Trung Chải, thị xã Sapa được khánh thành đã thể hiện mối đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ, là món quà có ý nghĩa đối với cô, trò Trường Mầm non Trung Chải, thị xã Sapa. Qua đó, góp phần hỗ trợ nhà trường vượt qua khó khăn, nâng cao chất lượng dạy và học toàn diện cho cô và trò nhà trường, góp phần thúc đẩy  sự nghiệp giáo dục của thị xã Sapa.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)