Giao lưu văn hóa Việt - Ấn tại Liên hoan Yoga năm 2022

Tối 23/6, tại Sân Quần thị xã Sa Pa, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức Liên hoan Yoga với chương trình giao lưu văn hóa Việt - Ấn và giới thiệu các tiết mục trình diễn Yoga tiêu biểu.

Các Đại biểu Trung ương và tỉnh Lào Cai tham dự chương trình.

Dự liên hoan Yoga có Ngài Prany Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam; Liên đoàn Yoga Việt Nam; Trung tâm hướng dẫn thực hành Yoga Việt Nam và 380 vận động viên đến từ 26 câu lạc bộ Yoga.

Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; một số câu lạc bộ Yoga trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí Đại biểu Thị xã Sa Pa.

Về phía thị xã Sa Pa có các đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Lê Mạnh Hảo, UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã; Đồng chí Nguyễn Hữu Đức, UVBTV Thị ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thị xã Sa Pa; đồng chí Đỗ Văn Tân, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, CHủ tịch UBND Thị xã Sa Pa phát biểu khai mạc chương trình.

Tặng cờ lưu niệm cho các Câu lạc bộ Yoga tham gia liên hoan.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Liên hoan Yoga lần này không chỉ giới thiệu bộ môn Yoga mà còn hướng đến các giá trị văn hóa Ấn Độ trong Yoga với nhân dân. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của tỉnh Lào Cai nói chung, thị xã Sa Pa nói riêng đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, góp phần tăng cường sự gắn kết, giao lưu, tình đoàn kết, hữu nghị và quan hệ hợp tác giữa nhân dân Lào Cai với nhân dân Ấn Độ.

Tại Liên hoan lần này, Trường Cao đẳng Lào Cai đã biểu diễn tổ hợp chương trình nghệ thuật giới thiệu Văn hóa Ấn - Việt có kết hợp nghệ thuật tạo hình Yoga; Các câu lạc bộ Yoga trong và ngoài tỉnh cùng tham gia chương trình nghệ thuật giới thiệu các tiết mục tiêu biểu của Ấn Độ - Việt Nam - Sa Pa kết hợp một số màn trình diễn Yoga đặc sắc. Chương trình đã thu hút được nhiều khán giả địa phương và du khách đến du lịch Sa Pa trong dịp này.

Liên hoan Yoga là một trong những hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Yoga (21/6/2015 - 21/6/2022) nhằm tuyên truyền, quảng bá về bộ môn Yoga - khởi nguồn từ Ấn Độ cách đây hàng nghìn năm qua đó khuyến khích nhân dân và du khách tập luyện tăng cường sức khỏe.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)