UBND tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 7/2022

Chiều 5/7, UBND tỉnh tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 7/2022, đánh giá tình hình các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ tháng 7 và những tháng còn lại của năm. Đồng chí Trịnh Xuân Trường Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp.

Dự phiên họp có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan.

Quang cảnh dự họp tại điểm cầu Thị xã Sa Pa.

Tham dự tại điểm cầu thị xã Sa Pa có đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị.

Tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đã dần bước vào quỹ đạo phục hồi, thích ứng linh hoạt với dịch bệnh; hầu hết các ngành, lĩnh vực đã quay trở lại đà tăng trưởng; hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống người dân, người lao động ổn định và phát triển, trở lại trạng thái bình thường mới. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, tăng trưởng kinh tế GRDP đạt 7,14% (6 tháng đầu năm 2021 tăng 6,8%), đứng thứ 8 trong khu vực và thứ 29 các tỉnh, thành trong cả nước, trong đó nông nghiệp tăng 3,24%; công nghiệp và xây dựng tăng 5,63% (công nghiệp tăng 6,47%); dịch vụ tăng 9,27%, thuế sản phẩm 10,87%. Sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn tỉnh ổn định. Tổng sản lượng lương thực có hạt 6 tháng đầu năm đạt 114.893 tấn, bằng 99,72% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 21.369 tỷ đồng, bằng 46,45% kế hoạch, tăng 8,5% so cùng kỳ. Lượng khách tới các điểm tham quan du lịch tăng mạnh, đạt 1,65 triệu lượt khách, bằng 41,3% kế hoạch năm, tăng 50% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được triển khai quyết liệt, đạt 4.800 tỷ đồng, bằng 50,5% kế hoạch, tăng 21% so với cùng kỳ.

Đồng chí Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND Thị xã Sa P phát biểu tại phiên họp trực tuyến.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm. Đối với thị xã Sa Pa, hiện vẫn gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng đề thực hiện các công trình, tiến độ triển khai các công trình và giải ngân vốn đầu tư công, tăng cường quản lý đất đai và trật tự đô thị…

Phát biểu tại phiên họp, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác nắm, phân tích, đánh giá và dự báo tình hình chưa sát; vẫn còn tình trạng một số đơn vị, địa phương chưa chủ động, quyết liệt và còn tình trạng đùn đẩy trách nhiệm; chưa khai thác hết các tiềm năng, lợi thế của địa phương... Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, chính quyền địa phương bám sát chủ đề của năm là “Đoàn kết - kỷ cương - thích ứng linh hoạt - phát triển toàn diện”. Đẩy mạnh phát triển khu kinh tế cửa khẩu, thực hiện Nghị quyết 10, đẩy mạnh giải ngân vốn và thu ngân sách; quan tâm vấn đề xã hội và không lơ là, chủ quan với dịch Covid-19.

Đồng chí Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận phiên họp.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường cho biết: Đến nay, trong 42 chỉ tiêu của năm, đã có 22 chỉ tiêu đạt trên 50%, có 9 chỉ tiêu đạt gần 50%, còn một số chỉ tiêu quan trọng vẫn đang ở mức thấp trong khi dư địa của tỉnh còn nhiều, nếu như các cấp, các ngành nỗ lực thì vẫn có thể thực hiện đạt kết quả hơn. Đồng chi Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ được giao để tổ chức thực hiện. Có giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp do giá vật liệu tăng; tập trung làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Các địa phương chủ động phối hợp với các ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục về đất đai, xây dựng để sớm thi công các công trình, dự án, nhất là các dự án trọng điểm có số vốn đầu tư lớn; tìm giải pháp bù đắp các khoản giảm thu theo chính sách để đảm bảo thu ngân sách năm 2022 đạt 10.000 tỷ đồng; các ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống Covid-19, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra đảm bảo an toàn, đạt kết quả cao.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

 

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 366,320
  • Tất cả: 2,251,529