Công an thị xã Sa Pa: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, gặp mặt nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thông lực lượng Cảnh sát Nhân dân

Sáng 15/7, Công an Thị xã Sa Pa đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm và tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân ( 20/7/1962-20/7/2022). Dự Hội nghị có đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa.

Quang cảnh buổi lễ.

Trong 6 tháng đầu năm nay, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Công an tỉnh, của Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã về công tác bảo đảm an ninh trật tự, Công an thị xã Sa Pa đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều kế hoạch, phương án bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội tại địa phương, an ninh chính trị giữ vững. Liên tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Đã điều tra làm rõ 21/30 vụ đạt 70%; triệt phá 01 ổ nhóm hình sự với 05 đối tượng; triệt phá 12 vụ về ma tuuys khởi tố 10 vụ với 16 bị can…Làm tốt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh cải cách hành chính, công tác phòng chống cháy nổ, vận động thu hồi, đấu tranh với vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, thực hiện quyết liệt công tác cấp căn cước công dân gắn chíp, cấp tài khoản định danh, xác thực điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tài chính hậu cần được quan tâm thường xuyên, nội bộ đơn vị đoàn kết, thống nhất, kỷ luật, kỷ cương và điều lệnh Công an nhân dân được duy trì.

Thay mặt Thị ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa, đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã có lẵng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân

Thời gian tới, Công an thị xã Sa Pa tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương và phối hợp với các ban, ngành của thị xã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự , đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Tặng giấy khen cho các tập thể.

Tại Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân, các đại biểu đã cùng nhau  ôn lại truyền thống và những thành tích, chiến công của lực lượng Cảnh sát Nhân dân nói chung và lực lượng CSND Công an thị xã Sa Pa nói riêng. Trong 60 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng CSND Công an thị xã Sa Pa đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Những năm gần đây, trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, lực lượng CSND Công an thị xã Sa Pa  đã không ngừng đổi mới toàn diện các mặt công tác, chủ động tăng cường lực lượng xuống cơ sở, đi sâu nắm chắc tình hình, tham mưu cho các cấp ủy Đảng, Chính quyền triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiều chủ trương, giải pháp nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, cảm hóa giáo dục người vi phạm pháp luật, tái hòa nhập cộng đồng...được triển khai xây dựng và phát huy hiệu quả thiết thực.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa đã chúc mừng, biểu dương về những thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc của công an thị xã Sa Pa trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Trong thời gian tới, đồng chí  mong muốn Công an thị xã Sa Pa cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ, tài năng,xây dựng lực lượng, nâng cao khả năng chiến đấu đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với truyền thống và danh dự của lực lượng Công an nhân dân, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tặng giấy khen cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa tặng giấy khen cho 02 tập thể và 16 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân ( 20/7/1962-20/7/2022). Tặng giấy khen cho 01 tập thể, 08 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, phá án vụ trộm cắp tài sản xảy ra vào ngày 04/6/2022 tại đền Bảo hà, xã bảo Hà huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Lê Hưng (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)