Phường Hàm Rồng tập trung làm đường Liên gia ngõ xóm tại Tổ dân phố số 3

Để triển khai các hoạt động chỉnh trang đô thị, kiên cố hóa đường liên gia ngõ xóm cho Nhân dân trên địa bàn phường Hàm Rồng,  Đảng ủy phường thống nhất tại cuộc họp Ban Chấp hành Đảng ủy tháng 6  năm 2022 về việc thực hiện khởi công làm đường bê tông, tuyến đường liên gia ngõ xóm từ QL 4D lên khu dân cư nhà ông Hạng A Pho, tổ dân phố số 3 phường Hàm Rồng.

Nhân dân tham gia góp ngày công làm đường

Tuyến đường gồm có 113 hộ dân tham gia, được khởi công ngày 13/7/2022 với chiều dài 900m; rộng 1,2m; độ dày từ 7-10 cm. Nguồn kinh phí được xã hội hóa từ quỹ ủng hộ của đảng viên 213 được 18 tấn xi măng, huy động xã hội hóa từ nhân dân trên địa bàn là 239 triệu đồng và nhân dân đóng góp ngày công lao động là 231 ngày công.

Phấn đấu thực hiện hoàn thành 900m đường liên gia ngõ xóm. Tuy là xã còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm cao nhưng khi triển khai làm đường bê tông, đưa Nghị quyết của Đảng ủy đi vào cuộc sống, phường Hàm Rồng đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng cao từ Nhân dân.

Với quyết tâm phấn đấu sẽ thực hiện đạt chỉ tiêu làm đường của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và có sự đồng tình, hưởng ứng tich cực từ người dân, tin tưởng rằng, phường Hàm Rồng sẽ sớm hoàn thành kế hoạch làm đường liên gia ngõ xóm đúng tiến độ. Việc thực hiện bê tông hóa đường giao thông nông thôn, đường liên gia ngõ xóm không chỉ giúp bà con đi lại thuận lợi, dễ dàng, thúc đẩy các hộ gia đình phát triển kinh tế hàng hóa, giảm nghèo, mà còn góp phần giúp phường Hàm Rồng từng bước hoàn thiện chỉnh trang đô thị, kiên cố hóa đường liên gia ngõ xóm cho nhân dân trên địa bàn phường./.

Ánh Tuyết - UBND Phường Hàm Rồng