Thị xã Sa Pa tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Chiều 26/7, thị xã Sa Pa tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Dự buổi lễ có ông Đinh Văn Thơ, Phó GĐ Sở LĐTB&XH tỉnh Lào Cai; ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc hóa học (Dioxin) tỉnh.

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm.

Về phía thị xã Sa Pa dự có các đồng chí Phan Đăng Toàn, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Thào A Sinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Vương Trinh Quốc, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Lê Mạnh Hảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã; đồng chí Trần Trọng thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã; đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh, trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, hàng trăm người con của thị xã Sa Pa đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Các thế hệ cha anh đã chiến đấu anh dũng trên khắp các chiến trường, đóng góp cùng quân dân cả nước làm nên những chiến công hiển hách. Ngày 27/7 hằng năm là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền bối, Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh, bệnh binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế.

Thị xã Sa Pa hiện có 13 thân nhân liệt sỹ; 58 thương binh, bệnh binh; 33 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học…  Thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị xã luôn dành sự quan tâm và tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc hỗ trợ đời sống gia đình người có công tiếp tục lan tỏa sâu rộng.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng hoa hội nạn nhân chát độc da cam (Dioxin).

Thực hiện chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định số 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ, UBND thị xã Sa Pa đã rà soát, thống kê, hỗ trợ 68 hộ, trong đó làm mới 24 hộ và sửa  chữa 44 hộ.

Nhân dịp 27/7, Cấp ủy, Chính quyền và các tổ chức, đoàn thể đã phối hợp trao tặng 208 phần quà với kinh phí hơn 53.500.000 đồng; trao tặng 101 suất quà của Chủ tịch nước, với kinh phí trên 30.300.000 đồng. Qua đó, góp phần xoa dịu vết thương chiến tranh, giúp những gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng có cuộc sống ngày một tốt hơn.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buỗi Lễ, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Phan Đăng Toàn gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc.

Đông chí Bí thư Thị ủy khẳng định, Sa Pa là quê hương giàu truyền thống cách mạng. Trong các cuộc kháng chiến, Đảng bộ, quân và Nhân dân Sa Pa luôn vững tin vào Bác Hồ, vào sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Đảng, anh dũng chiến đấu, lập nhiều chiến công oanh liệt. Rất nhiều người con ưu tú của thị xã Sa Pa hiến dâng trọn vẹn tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, hy sinh anh dung. Sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công mãi mãi được khắc ghi trong trái tim mỗi người dân cả nước nói chung và thị xã Sa Pa nói riêng.

Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng biểu dương những tấm gương trong gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục cống hiến sức lực tham gia lao động sản xuất, chiến đấu, đóng góp tích cực trên nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng thị xã Sa Pa ngày càng phát triển.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tặng giấy khen cho các tập thể.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Phan Đăng Toàn đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; chăm lo tốt hơn nữa cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng vừa là đạo lý, vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân. Các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, tiếp tục có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương. Thế hệ trẻ thị xã học tập và noi theo tấm gương sáng của các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh; tích cực nỗ lực học tập, thi đua lao động, sáng tạo, đóng góp hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Đồng chí Thào A SInh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao giấy khen cho các thương, bệnh binh.

Các đồng chí Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa chụp ảnh với người có công.

Tại lễ kỷ niệm, UBMTTQ VN thị xã đã phát động ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2022. Thời gian ủng hộ từ 19/4/2022 đến hết 15/12/2022. Dịp này, Chủ tịch UBND thị xã tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác chăm sóc người có công nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ.

Tuấn Nguyễn (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,511
  • Tất cả: 2,258,720