Đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã tiếp xã giao Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam

Chiều 1/8, đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, tiếp xã giao đoàn công tác do ngài Orlando Hernandez Guillen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm tại thị xã Sa Pa.

Quang cảnh đón tiếp.

Tại buổi tiếp xã giao đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã đã bày tỏ vui mừng khi được đón đoàn công tác Cộng hòa Cuba tại Việt Nam và thông báo tới đoàn công tác về tinh hình phát triển kinh tế xã hội của thị xã Sa Pa trong thời gian qua. Cho biết thị xã Sa Pa là một thị xã trẻ mới được thành lập trên cơ  sở huyện Sa Pa trước đây. Kinh tế xã hội của Sa Pa chủ yếu là dịch vụ du lịch và nông nghiệp. Trải qua 2 năm Covid – 19 hiện tại dịch vụ du lịch trên địa bàn đang được phục hồi tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế. Đồng chí Chủ tịch cho biết Cuba với Việt Nam là 2 nước anh em đã có những truyền thống quý báu mà các lãnh đạo 2 nước đã vùn đắp từ lâu. Đặc biệt Cuba có nền y tế hiện đại, nhiều bác sỹ giỏi hàng đầu thế giới, mong muốn trong thời gian tới sẽ được hợp tác nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực kinh tế - văn hóa đặc biệt là y tế và quảng bá hình ảnh con người Sa Pa đến với người dân Cuba.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã nhận quà của đoàn công tác đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

Vui mừng chia sẻ tại chuyến công tác ngài rlando Hernandez Guillen đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cho biết: 2 nước Việt Nam – Cuba đã có truyền thống hưu nghị từ xưa, đặc biệt trong các thế hệ 2 nước đều dành những tình cảm đặc biệt cho nhau, ngài Guillen cũng thông báo nhanh buổi tiếp xã giao của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vào sáng cùng ngày, cho biết mong muốn Cuba có thể hợp tác với Việt Nam nói chung và Lào Cai nói riêng trên nhiều lĩnh vực như: Thương mại, du lịch, khai thác khoáng sản. Đại sứ mong muốn thời gian tới thị xã Sa Pa cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để quảng bá hình ảnh đất nước con người Cuba đến với người dân và du khách thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ.

Đồng chí Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã tặng quà cho ngài Orlando Hernandez Guillen, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

Đoàn công tác đại sứ đặc quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam sẽ có chuyến thăm 2 ngày tại Sa Pa, sau khi chào xã giao đồng chí Vương Trinh Quốc – Chủ tịch UBND thị xã, đoàn sẽ có chuyến thăm quan khu du lịch tâm linh cáp treo Fansipan Legend.

Hồng Hải (Trung tâm VH,TT-TT Thị xã Sa Pa)

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức


 
Danh sách video
  • Hướng dẫn phục hồi chức năng bệnh Viêm đường hô hấp cấp tỉnh do SARS-CoV-2 (Covid-19)
  • Hướng dẫn quy trình bầu cử
  • Tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa năm 2021
1 2 3 
THƯ VIỆN ẢNH
Đăng nhập
  • Trong năm: 373,751
  • Tất cả: 2,258,960